UBND huyện Mai Sơn làm việc với Công ty Đồng Giao bàn về các giải pháp tiêu thụ sản phẩm quả xoài
Chiều ngày 26/5/2021, UBND huyện Mai Sơn đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao bàn về các giải pháp tiêu thụ sản phẩm xoài năm 2021. Dự buổi làm việc có Ông Vũ Tiến Đĩnh – Chủ tịch UBND huyện, Bà Hoàng Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Phòng NN và PTNT huyện. Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó giám đốc công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao.

Hiện toàn huyện Mai Sơn 3.637 ha xoài, sản lượng quả đạt 20.500 tấn, dự kiến năm 2021 xuất khẩu 4.000 tấn xoài, còn lại tiêu thụ thị trường nội địa. Sản lượng dự kiến đưa vào chế biến tại Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao khoảng 6.500 tấn chiếm 33,7% tổng sản lượng.

Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 việc xuất khẩu sản phẩm quả xoài gặp rất nhiều khó khăn do các thị trường xuất khẩu đóng cửa, sức mua của thị trường trong nước giảm mạnh. Tại buổi làm việc lãnh đạo huyện Mai Sơn và Công ty Đồng Giao đã bàn các các giải pháp tiêu thụ sản phẩm xoài, trong các giai đoạn tình huống cụ thể đối với diễn biến của dịch bệnh; tiếp tục tìm các đầu mối liên hệ tiêu thụ nông sản; hướng dẫn người dân sản xuất sạch; các quy trình thu hoạch, thời điểm thu hoạch để nâng cao giá trị sản phẩm xoài và các loại nông sản khác; Tích cực quảng bá, xúc tiến thương mại, tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu; đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong nước; nâng cao năng lực sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản; Tiếp tục phối hợp với các cơ quan truyền thông (VTV1, VTV6, VOV,...) các cơ quan báo chí đưa các phóng sự, tin bài giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và các mặt hàng nông sản của tỉnh Sơn La nói chung, huyện Mai Sơn nói riêng đến với người tiêu dùng./.

Ngọc Bích – Hoàng Lâm

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)