Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Phiêng Pằn
Ngày 5/8, đồng chí Nguyễn Việt Cường Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh; Đại biểu HĐND huyên ứng cử tại xã đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Phiêng Pằn.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Phiêng Pằn

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử kết quả kỳ họp thứ năm, kỳ họp chuyên đề lần thứ bẩy - HĐND tỉnh khóa XV. Kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri.

Cử tri xã Phiêng Pằn đã đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét đầu tư cứng hóa tuyến đường liên xã từ bản Trạm Hin, xã Nà Ớt đến trung tâm xã Phiêng Pằn; Đẩy nhanh tiến độ làm đường từ trung tâm xã đến mốc biên giới bản Đen để nhân dân thuận lợi vận chuyển nông sản; xem xét đẩy nhanh tiến độ cấp điện thắp sáng cho 276 hộ dân ở khu dân cử lẻ chưa có điện thắp sáng; Xem xét nguồn kinh phí xây dựng nhà văn hóa cho 2 bản Tà Vắt và Pá Po;  Đề nghị nâng mức hỗ trợ tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng; Đề nghị đầu tư đường giao thông bản Pá Liềng và hỗ trợ các hộ dân xóa nhà tạm...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Cường Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện – Đại biểu HĐND tỉnh  đã thông tin tình hình KT-XH của tỉnh, huyện Mai Sơn, các dự án trọng điểm của tỉnh, của huyện sẽ được đầu tư xây dựng. Đồng thời, tiếp thu trả lời một số kiến nghị của cử tri xã Phiêng Pằn thuộc thẩm quyền... Một số ý kiến kiến nghị của cử tri ngoài thẩm quyền sẽ được tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tổng hợp gửi các cơ quan xem xét, giải quyết./.

Ngọc Bích

( Trung tâm TT –VH huyện Mai Sơn)