Đồng chí Nguyễn Việt Cường - Bí thư huyện ủy Mai Sơn dự sinh hoạt tại chi bộ cơ sở
Ngày 24/7, Đ/c Nguyễn Việt Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tich HĐND huyện Mai Sơn đã dự cuộc sinh hoạt thường kỳ tháng 7/2022 tại Chi bộ Tiểu khu 15 Thị trấn Hát Lót.

Tiểu khu 15 Thị trấn Hát Lót, có 185 hộ với 633 nhân khẩu, 85% là dân tộc Kinh; Tiểu khu chỉ còn 3 hộ nghèo. Chi bộ có 53 đảng viên, tư tưởng đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn tiểu khu ổn định. Cán bộ, nhân dân trong tiểu khu đang tập trung triển khai 12 chủ trương của Ban Thường vụ huyện ủy, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Chi bộ Tiểu khu 15 sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 7

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7 và thảo luận công tác lãnh đạo phát triển sản xuất, củng cố hoạt động của các tổ chức đoàn thể, quan tâm công tác phát triển đảng viên. Các đảng viên kiến nghị cấp có thẩm quyền có biện pháp xử lý đối với những hộ dân kinh doanh nông sản gây ô nhiễm môi trường. Những khó khăn vướng mắc trong việc lắp hệ thống điện chiếu sáng tại khu dân cư…

Đồng chí Nguyễn Việt Cường - Bí thư huyện uỷ phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ Tiểu khu 15 Thị trấn Hát Lót.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Việt Cường đề nghị Chi bộ Tiểu khu 15 Thị trấn Hát Lót thường xuyên đổi mới phương thức, cách thức sinh hoạt chi bộ;Tập trung chuẩn bị tốt nội dung cho hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2022; Quan tâm công tác phát triển Đảng viên cả về số lượng và chất lượng để nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng; Chuẩn bị nội dung, nhân sự cho Đại hội chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2025;  Thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ cơ sở;  Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân làm cổng nhà; lắp hệ thống điện chiếu sáng dọc các tuyến đường ngõ xóm;  Duy trì phát triển đội văn nghệ, đội thể thao; rà soát vị trí đất để xây dựng nhà văn hóa tiểu khu; Triển khai phân loại rác thải ngay từ các hộ gia đình, bố trí vị trí xử lý rác thải; Vận động hộ chăn nuôi sử dụng các ứng dụng công nghệ mới để giảm thiểu ô nhiễm môi trường./.

Ngọc Bích

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)