Hội đồng nhân dân huyện Mai Sơn tổ chức kỳ họp thứ tư khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 12/7, HĐND huyện Mai Sơn đã tổ chức Kỳ họp thứ tư khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Trước giờ khai mạc kỳ họp, các đồng chí lãnh đạo huyện, các vị đại biểu HĐND huyện khóa XXI đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Hội đồng nhân  dân huyện Mai Sơn tổ chức kỳ họp thứ tư khóa  XXI  nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp đã thống nhất nhận định, 6 tháng qua, huyện Mai Sơn đã tập trung các giải pháp thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, phục hồi phát triển kinh tế sau dịch bệnh Covid-19, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được đẩy mạnh, hoạt động xúc tiến thương mại dịch vụ, xúc tiến đầu tư được tăng cường, đã xuất khẩu 93,5 tấn xoài, 2.570 tấn cà phê nhân, tổng giá trị gần 5,85 triệu USD. Thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách trên địa bàn, đã thu 40 tỷ 786 triệu đồng, đạt gần 30% dự toán tỉnh giao. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, kiểm tra trật tự xây dựng, trật tự đô thị, phát hiện 18 trường hợp vi phạm. Đôn đốc giải ngân, thành toán được trên 40,7 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 20% kế hoạch được giao. Văn hóa xã hội có những chuyển biến tích cực, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách hỗ trợ giảm nghèo bền vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác đối ngoại được duy trì. Thực hiện đồng bộ các giải pháp hồi phục kinh tế, chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH đã đề ra trong năm 2022. 6 tháng cuối năm, huyện Mai Sơn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà máy duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, sản xuất theo hướng hữu cơ; thu hút đầu tư vào công nghiệp chế biến nông sản, tăng cường các hoạt động thương mại, xúc tiến đầu tư, kết nối tiêu thụ nông sản. Thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách trên địa bàn, phấn đấu thu đạt hơn 123 tỷ đồng…

Đại biểu HĐND huyện phát biểu thảo luận tại kỳ họp

Kỳ họp đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận làm rõ nguyên nhân và đề xuất những giải pháp sát đúng, tạo quyết tâm chính trị cao hơn để vượt qua khó khăn, thách thức nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022.

Các đại biểu đã thảo luận, biểu quyết thông qua 4 tờ trình và dự thảo Nghị quyết về: Chương trình giám sát năm 2022 của HĐND huyện; giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND huyện trước và sau Kỳ họp thứ ba; phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2021; kế hoạch đầu tư công năm 2023.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, kỳ họp thứ  tư của HĐND huyện khóa XXI đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc kỳ họp đồng chí Nguyễn Việt Cường – Tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Ngay sau kỳ họp này HĐND huyện xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp, truyền đạt nội dung các Nghị quyết HĐND huyện đã thông qua đến cử tri và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, liên hệ chặt chẽ với cử tri để lắng nghe và phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri với HĐND huyện; tăng cường giám sát và đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của của công dân, phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội – QPAN năm 2022./.

Trọng Đại  - Ngọc Bích ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)