Thường trực huyện uỷ làm việc với BCH đảng bộ Thị trấn Hát Lót
Ngày 27/4, Đoàn công tác của Thường trực huyện uỷ Mai Sơn do đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có làm việc với BCH Đảng bộ Thị trấn Hát Lót.

Thường trực huyện uỷ thị sát địa điểm xây dựng nhà văn hoá bản Dôm

Thị trấn Hát Lót được xác định là trung tâm Kinh tế - Chính trị, Văn hóa – Xã  hội của huyện Mai Sơn. Với 21 tiểu khu và 01 bản, có Quốc lộ 6 chạy dọc thị trấn với chiều dài khoảng 10km, kết cấu hạ tầng cơ sở được quan tâm đầu tư, có nhiều đường tuyến đường giao thông liên xã, đường giao thông các tiểu khu, bản đã được bê tông hóa, thuận lợi trong việc đi lại giao lưu kinh tế, văn hóa – xã hội trên địa bàn. Năm 2021 và 3 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 song Đảng uỷ Thị trấn Hát Lót đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo linh hoạt trong triển khai thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Tổng thu ngân sách quý 1/2022 đạt 2,1 tỷ đồng. Quốc phòng An ninh được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được  giữ vững. Tuy nhiên, việc thực hiện công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai, trật tự xây dựng còn hạn chế; việc triển khai hoàn thiện các tiêu chuẩn đô thị loại IV và triển khai thực hiện 12 chủ trương của Ban Thường vụ huyện uỷ còn chậm, chưa rõ nét…

Thường trực huyện uỷ làm việc với BCH đảng bộ Thị trấn Hát Lót

Tập thể Ban thường vụ huyện uỷ Mai Sơn đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Thị trấn Hát Lót đã đạt được trong năm 2021 và quý 1/2022. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Thị trấn Hát Lót cần quyết liệt, tập trung hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Chủ động rà soát, đánh giá hiện trạng từng tiêu chí đô thị loại IV; Tập trung, quyết liệt triển khai thực hiện chủ trương “Vận động tổ chức, cá nhân chung tay cùng Nhà nước quyết tâm chỉnh trang khu dân cư đô thị và nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại”; Quyết liệt và kiên trì triển khai công tác quản lý trật tự đô thị; Nghiên cứu triển khai mô hình tiểu khu thông minh (vận dụng mô hình thôn thông minh trong tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu). Đối với việc thực hiện 12 chủ trương của Ban Thường vụ huyện ủy, Thị trấn Hát Lót cần quyết liệt, kiên trì và sáng tạo tập trung cao công tác tuyên truyền kết hợp với việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, dân vận khéo để nhân dân đồng thuận triển khai thực hiện chủ trương phù hợp với điều kiện thực tế địa phương./.

Ngọc Bích

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)