Đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ làm việc tại xã Chiềng Lương
Sáng ngày 20.4.2022, đoàn công tác của Thường trực huyện uỷ do đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thườngtrực đảng ủy, UBND xã Chiềng Lương.

Đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ làm việc  tại xã Chiềng Lương

Chiềng Lương là xã vùng 3 của huyện Mai Sơn xã có 19 bản trong đó 10 bản đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 18%. Tổng diện tích tự nhiên trên 11.000ha, sản xuất nông nghiệp chủ yếu là trồng mía. Thực hiện 12 chủ trương của BTV huyện uỷ Mai Sơn, đảng uỷ xã Chiềng Lương đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện với từng nhiệm vụ và được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình hưởng ứng. Chung tay vận động toàn dân tích cực tham gia chỉnh trang hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn, gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới phát triển bền vững. Phát triển các hợp tác xã nông nghiệp, dịch vụ của bản gắn với củng cố hệ thống chính trị, quản lý phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự ở cơ sở. Mỗi bản, tiểu khu một cổng bản, một sân thể thao, một đội bóng, một đội văn nghệ; mỗi hộ gia đình xây dựng một cổng nhà và một bóng đèn chiếu sáng... góp phần gìn giữ và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Vận động tổ chức, cá nhân chung tay cùng Nhà nước quyết tâm chỉnh trang khu dân cư đô thị và nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư thường trực huyện ủy đề nghị trong thời gian tới xã Chiềng Lương tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, ổn định đời sống nhân dân. Liên kết với doanh nghiệp, HTX hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế, xã hội, chung tay xóa nhà tạm cho hộ nghèo phấn đấu trong năm năm 2022 giảm 30% hộ nghèo;  Khuyến kích mỗi bản thành lập 1 hợp tác xã làm đầu mối thu gom nguyên liệu cung ứng cho Công ty cổ phần mía đường Sơn La… Cấp uỷ, chính quyền xã Chiềng Lương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, mục tiêu và cách làm, tổ chức thực hiện từng chủ trương. Tạo sự đồng thuận, khơi dậy, phát huy ý chí tự lực, tự cường, tự vươn lên của nhân dân. Việc tổ chức thực hiện 12 chủ trương gắn với mục tiêu Nghị quyết của Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Sơn La khóa 15 và Nghị quyết đại hội đại biểu huyện Mai Sơn khóa 20 nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Ngọc Bích – Lò Bút ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)