HĐND huyện Mai Sơn khoá XXI, tổ chức kỳ họp Chuyên đề lần thứ 5
Chiều ngày 15.4, HĐND huyện Mai Sơn khoá 21, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 5 triển khai nhiệm vụ của HĐND theo luật định. Kỳ họp được kết nối trực tuyến từ điểm cầu trung tâm huyện đến các xã, thị trấn.

HĐND huyện Mai Sơn khoá XXI, tổ chức kỳ họp Chuyên đề lần thứ 5

Trên cơ sở xem xét tờ trình của UBND huyện, báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện và thảo luận tại kỳ họp; HĐND huyện đã quyết nghị thông qua Nghị quyết về phân bổ kinh phí cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn năm 2022; Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án bổ sung trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025.

Đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua Nghị quyết tại kỳ họp

Đồng chí Nguyễn Việt Cường - Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022. Thường trực HĐND huyện Mai Sơn yêu cầu ngay sau kỳ họp này, HĐND, UBND huyện, các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022,  trong đó rà soát việc quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn; Chuẩn bị các điều kiện khởi công tuyến đường từ tiểu khu 26/3 đến tiểu khu 10 xã Hát Lót; giải phóng mặt bằng tuyến tránh thành phố Sơn La, khu tâm linh ngã ba Cò Nòi giai đoạn 2, khu công nghiệp Mai Sơn; Tập trung công tác thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công; Tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam và Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La; Đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, trên cương vị của mình chủ động nắm bắt, giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước (trong đó có việc thực hiện 12 chủ trương của Ban Thường vụ huyện ủy) xứng đáng là người đại biểu của nhân dân. Giải quyết triệt để các kiến nghị của cử tri, các kiến nghị sau giám sát của Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện./.

Ngọc Bích – Lò Bút

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)