Phiên họp thứ 5 Thường trực HĐND huyện Mai Sơn
Ngày 24/9/2021, Thường trực HĐND huyện khoá XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức phiên họp thứ 5. Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện uỷ -  Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Phiên họp thứ 5 Thường trực HĐND huyện Mai Sơn

Trong tháng 9 năm 2021, HĐND huyện đã chủ động kịp thời triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ năm 2021. Kiểm tra đôn đốc giám sát các cơ quan chuyên môn xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội năm 2021 mà Nghị quyết HĐND huyện đề ra.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận bổ sung ý kiến Dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021 của Thường trực HĐND huyện; Dự thảo kế hoạch tập huấn kỹ năng hoạt động cho Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các vị đại biểu HĐND cấp xã; Dự thảo Báo cáo kết quả giám sát việc ban hành Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2021 của HĐND các xã, thị trấn; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ hai của HĐND huyện khóa XXI; Kết quả sử dụng nguồn dự phòng ngân sách huyện 9 tháng đầu năm 2021.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Việt Cường -  Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các Ban HĐND huyện, UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Văn Phòng HĐND và UBND huyện chuẩn bị tốt các nội dung và điều kiện cần thiết để tổ chức tổ chức phiên họp thứ 6 và Hội nghị thống nhất nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 3 của HĐND huyện; Phối hợp với các Tổ đại biểu HĐND huyện thực hiện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, HĐND huyện; Báo cáo kết quả thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012 đến Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện theo kế hoạch; Nghiên cứu, xây dựng các chuyên đề tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, đại biểu HĐND các xã, thị trấn; Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện ban hành Quyết định, đề cương kế hoạch giám sát công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn; Giao Ban Kinh tế - Xã hội chủ trì phối hợp với Ban Pháp chế nghiên cứu tham mưu cho Thường trực HĐND huyện kết luận chủ trương của Ban Thường vụ huyện ủy về thúc đẩy phát triển du lịch gắn với nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ, cây dược liệu. Thực hiện công tác tiếp công dân theo quy định. Chế độ  giao ban và thông tin báo cáo theo quy định./.

Ngọc Bích (Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)