UBND huyện Mai Sơn khoá XXI tổ chức phiên họp thứ 2
Chiều ngày 30.7, UBND huyện Mai Sơn khóa XXI nhiệm kỳ 2021- 2026 đã tổ chức phiên họp thứ hai. Đ/c Lại Như Long  - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Phiên họp được truyền trực tuyến đến điểm cầu 22 xã, thị trấn.

UBND huyện Mai Sơn khoá XXI tổ chức phiên họp thứ 2

Phiên họp đã thống nhất nhận định trong tháng 7/2021, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai đông bộ các giải pháp thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế. Tập trung chỉ đạo nhân dân chuẩn bị tốt các điều kiện gieo cấy vụ mùa với diện tích trên 1.700 ha; Tập trung chăm sóc 10.676 ha cây ăn quả hiện có. Sản lượng thu hoạch các loại quả trong tháng 7 đạt 2.210 tấn. Tổ chức giám sát, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò. Sản xuất công nghiệp được duy trì, các cơ sở sản xuất đã chủ động vừa sản xuất, vừa thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.  Tổng thu ngân sách nhà nước đạt  481,62 tỷ đồng, trong đó thu từ các sắc thuế đạt 56,68 tỷ đồng; Tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đảm bảo an toàn, đúng quy chế tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 98,2%. Tổ chức 22 đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ nhân dịp 27/7 với tổng kinh phí trên 208 triệu đồng. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác của người dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định.

Lãnh đạo UBND xã Chiềng Lương phát biểu ý kiến tại phiên họp

Toàn cảnh phiên họp tại điểm cầu trung tâm huyện

Trong tháng 8 UBND huyện Mai Sơn yêu cầu thành viên UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn nhiệm vụ, giải pháp thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa tập trung tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội; Chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ, xuất khẩu các sản phẩm nông sản trên địa bàn huyện phù hợp với tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Thực hiện chi trả cho các đối tượng theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa. Kiểm tra nắm bắt và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai, khai thác khoáng sản. Tập trung triển khai giải phóng mặt bằng các dự án (Tuyến tránh Thành phố; khu Công nghiệp Mai Sơn; Trường bắn, thao trường huấn luyện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La/Quân khu 2; công trình Nâng cấp đường từ Quốc lộ 6 đến trung tâm vùng cây ăn quả cao nguyên Nà Sản, xã Hát Lót./.

Ngọc Bích

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)