Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện Mai Sơn khoá XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 9/7/2021, HĐND huyện Mai Sơn tổ chức Kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ huyện ủy; đại biểu HĐND huyện khoá XXI. Kỳ họp được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu 22 xã, thị trấn.

Đại biểu HĐND huyện dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Đại biểu HĐND huyện dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện

Trước đó sáng ngày 9/7 các đồng chí lãnh đạo huyện, các vị đại biểu HĐND huyện đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Việt Cường – Tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Năm 2021 có ý nghĩa quan trọng, là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 20 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm 2021-2025; cũng là năm khởi đầu cho hoạt động của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND huyện dự kỳ họp tại điểm cầu Trung tâm huyện

Kỳ họp đã thống nhất nhận định 6 tháng đầu năm 2021, các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống dịch bệnh Covid 19, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; kiện toàn bộ máy chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn; tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đã trồng mới được trên 100 ha cây ăn quả, nâng diện tích trên toàn huyện 10.676 ha (chiếm trên 13% diện tích cây ăn quả của tỉnh); Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục tăng so với cùng kỳ; tập trung công tác thu ngân sách (đến nay thu ngân sách từ các sắc thuế đạt 40,1 tỷ đồng, đạt 38,23% dự toán huyện giao); công tác xúc tiến, tiêu thụ sản phẩm nông sản của người dân được các cấp, đoàn thể chính trị xã hội tập trung triển khai thực hiện. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm chỉ đạo, công tác phòng chống dịch bệnh (covid 19, viên da nổi cục, dịch tả lợn Châu phi) được tập trung quyết liệt và hiệu quả; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng được giữ vững, hoạt động đối ngoại được duy trì.

Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản khó khăn, giá cả thấp, nhiều dịch vụ phải tạm dừng, giãn cách. Công tác thu ngân sách trên địa bàn chưa đạt dự toán giao. Công tác giải phóng mặt bằng một số dự án còn chậm. Tình trạng tranh chấp đất đất đai, ô nhiễm môi trường chưa giải quyết triệt để; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội còn tiềm ẩn các yếu tố phức tạp, nhất là tội phạm ma túy...

Kỳ họp đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận làm rõ nguyên nhân và đề xuất những giải pháp sát đúng, tạo quyết tâm chính trị cao hơn để vượt qua khó khăn, thách thức nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2021.

Kỳ họp đã  xem xét, thảo luận và biểu quyết thông qua 05 nghị quyết, trong đó: 03 nghị quyết về hoạt động của HĐND huyện; 01 Nghị quyết liên quan đến lĩnh vực đầu tư, 01 nghị quyết về tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2020. Đây là những Nghị quyết quan trọng góp phần bổ sung và từng bước hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách của huyện, tạo hành lang pháp lý thuận lợi để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2021 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, kỳ họp thứ hai của HĐND huyện khóa 21 đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc kỳ họp đồng chí Nguyễn Việt Cường – Tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Ngay sau kỳ họp này HĐND huyện xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp, truyền đạt nội dung các Nghị quyết HĐND huyện đã thông qua đến cử tri và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, liên hệ chặt chẽ với cử tri để lắng nghe và phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri với HĐND huyện; tăng cường giám sát và đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của của công dân Phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội – QPAN năm 2021./.

 

 

                                       Ngọc Bích – Huyền Trang - Thanh Hải

                                      (Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)

                                               

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 427
  • Trong tuần: 4,536
  • Tất cả: 536,023
Đăng nhập