Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mai Sơn
Sáng ngày 2.7.2021 Huyện uỷ Mai Sơn đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đánh giá thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, đề xuất nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ chủ trì hội nghi.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mai Sơn

Đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ chủ trì hội nghi.

6 tháng đầu năm 2021, Đảng bộ huyện Mai Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống dịch bệnh Covid 19, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đã trồng mới được trên 100 ha cây ăn quả, nâng diện tích trên toàn huyện 10.676 ha (chiếm trên 13% diện tích cây ăn quả của tỉnh); Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục tăng so với cùng kỳ; tập trung công tác thu ngân sách (đến nay đã thu được 40,1 tỷ đồng, đạt 38,23% dự toán huyện giao); tập trung công tác xúc tiến, tiêu thụ sản phẩm nông sản của người dân. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm chỉ đạo, công tác phòng chống dịch bệnh (covid 19, viêm da nổi cục, dịch tả lợn Châu phi) được tập trung quyết liệt, hiệu quả. Công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị được kịp thời, hiệu quả; an ninh, quốc phòng ổn định.

Các đại biểu dự Hội nghị đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà Nước năm 2022; Chương trình kiểm tra giám sát (sửa đổi, bổ sung) của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Nghị quyết về nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng giai đoạn 2021-2025. Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, Huyện uỷ Mai Sơn đề nghị các đồng chí Huyện ủy viên, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh; Chuẩn bị các điều kiện cho khánh thành Khu tâm linh thuộc di tích Lịch sử Ngã ba Cò Nòi; Phối hợp lãnh đạo chỉ đạo tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông năm 2021 an toàn, chất lượng; Tổ chức thành công Đại hội Phụ Nữ huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.  Tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp, tiếp tục triển khai các chuỗi liên kết sản xuất theo hướng công nghệ cao, sản xuất hữu cơ. Đẩy mạnh kế hoạch thực hiện Các chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2021, tập trung xây dựng xã Mường Bằng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Đôn đốc triển khai các dự án công trình trọng điểm như Trung tâm hành chính – chính trị huyện, tuyến đường động lực từ tiểu khu 26/3 xã Cò Nòi đến tiểu khu 10 xã Hát Lót. Tăng cường công tác xây dựng đảng và củng cố hệ thống chính trị, xây dựng và phát triển đảng; thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19./.

Ngọc Bích

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)