626 Bí thư, trưởng bản, tiểu khu trưởng hoàn thành khóa tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền
Từ ngày 5/4 đến ngày 16/4/2021, Ban Thường vụ huyện ủy Mai Sơn đã tổ chức 3 Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền cho 626 bí thư chi bộ, trưởng bản, tiểu khu trưởng trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tập huấn, mỗi lớp 4 ngày, các đại biểu được học tập 8 chuyên đề, gồm: Công tác tuyên truyền, vận động của chi bộ, bản tiểu khu, tổ dân phố; Công tác tổ chức xây dựng Đảng của chi bộ; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của chi bộ; Phương thức lãnh đạo của chi bộ bản trong phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ hiện nay gắn với chế biến, tiêu thụ; Phương thức lãnh đạo của chi bộ trong lãnh đạo tiếp tục phát huy giá trị văn hóa các dân tộc Sơn La, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; Lãnh đạo của chi bộ, trưởng bản, tiểu khu, tổ dân phố trong chỉ đạo nhân dân và cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Công tác lãnh đạo của chi bộ đối với nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở; Một số kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo của bí thư chi bộ, trưởng bản.

Đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu bế mạc lớp tập huấn chiều ngày 16.4.2021

Đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy tặng quà cho các Bí thư trưởng bản tham gia lớp tập huấn chiều ngày 16.4.2021

Qua tập huấn, mỗi Bí thư chi bộ, trưởng bản, tiểu khu trưởng trong toàn huyện  sẽ là hạt nhân nòng cốt trong công tác tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đến cán bộ, đảng viên và nhân dân; Vận động nhân dân đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ, lựa chọn giống cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao; Thực hiện quy trình sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, góp phần nâng caop thu nhập, xóa đói giảm nghèo bền vững; Làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026…góp phần xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh và lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tại cơ sở./.

Ngọc Bích

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)