Đồng chí Nguyễn Thái Hưng Chủ tịch HĐND tỉnh dự sinh hoạt Chi bộ bản Xà Cành xã Phiêng Pằn

Ngày 24/8, đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự buổi sinh hoạt thường kỳ với Chi bộ bản Xà Cành, xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn. Cùng dự buổi sinh hoạt về phía huyện Mai Sơn có đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện uỷ và Lãnh đạo Đảng uỷ xã Phiêng Pằn.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ bản Xà Cành xã Phiêng Pằn

Bản Xà Cành Bản Xà Cành có 39 hộ, 182 nhân khẩu(100% dân tộ Xinh Mun), hiện bản có 21 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 53%, Chi bộ có 10 đảng viên. Trong tháng 8/ 2022 Chi bộ bản Xà Cành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng, củng cố hệ thống tổ chức Đảng, trọng tâm là xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi uỷ, chi bộ, phát huy vai trò hạt nhân chính trị trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của bản. Xây dựng kế hoạch và triển khai quán triệt đến toàn thể đảng viên và chuẩn bị nhân sự cho đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2023-2025 đảm bảo theo đúng quy định. Thực hiện 12 chủ trương của Ban Thường vụ huyện ủy bản đã dịch hàng rào mở rộng 1,2 km đường liên bản giữa Kết Hay và Xà Cành. 39/39 hộ thực hiện phân loại rác thải và di dời gia súc, gia cầm ra khỏi gầm sàn.

Đồng chí Nguyễn Thái Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ bản Xà Cành

Các đại biểu dự sinh hoạt

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thái Hưng đề nghị Chi bộ bản Xà Cành  tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thực tiễn ở địa phương; Đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân; quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Nêu cao vai trò cấp ủy, chính quyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; góp phần xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Thanh Hải (Trung tâm TT-VH Mai Sơn)