Đoàn công tác của Ban tuyên huấn tỉnh Luông Pha Bang và tỉnh Hủa Phăn nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại huyện Mai Sơn
Ngày 27/7, Đoàn cán bộ Ban Tuyên huấn tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Bang (nước CHDCND Lào) đã đến thăm và làm việc tại huyện Mai Sơn. Đón tiếp đoàn có lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, về phía huyện Mai Sơn có đồng chí Cầm Thị Khay, Phó chủ tịch UBND huyện.

Trong chuyến công tác đoàn cán bộ Ban Tuyên huấn tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Bang (nước CHDCND Lào) đã đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Tượng Đài liệt sĩ thanh niên xung phong ngã ba ba Cò Nòi, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã kính cẩn dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước Việt Nam. Cũng trong chuyến công tác tại huyện Mai Sơn đoàn công tác của Ban tuyên huấn 2 tỉnh đã đến thăm mô hình trồng Na tại HTX nông nghiệp Bảo Khánh xã Cò nòi, mô hình trồng Nhãn chín muộn tại xã Chiềng Mung.

Đoàn cán bộ Ban Tuyên huấn tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Bang (nước CHDCND Lào) dâng hương tại tượng Đài liệt sĩ thanh niên xung phong ngã ba ba Cò Nòi

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo huyện Mai Sơn và các HTX đã thông tin khái quát về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và hiệu quả kinh tế của các mô hình. Đồng thời, giới thiệu những cơ chế, chính sách của tỉnh của huyện, trong việc phát triển các mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã và công tác xúc tiến thương mại nông nghiệp...

Đoàn cán bộ Ban Tuyên huấn tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Bang (nước CHDCND Lào) thăm mô hình trồng nhãn tại xã Chiềng Mung

Qua tham quan thực tế các mô hình, đoàn cán bộ Ban Tuyên huấn tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Bang (nước CHDCND Lào)  mong muốn tỉnh Sơn La nói chung và huyện Mai Sơn nói riêng tiếp tục tăng cường hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; cùng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác nhằm khai thác các tiềm năng, lợi thế của  mỗi địa phương, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu kinh tế và xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả./.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)