Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện 12 chủ trương của Ban thường vụ huyện ủy
Ngày 6/7, Thường trực huyện ủy Mai Sơn đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiên 2/12 chủ trương của BTV huyện ủy. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 22 xã thị trấn.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2022, của Tổ công tác 820 về thực hiện chủ trương “Mỗi bản, tiểu khu một cổng bản, một sân thể thao, một đội bóng, một đội văn nghệ; mỗi hộ gia đình xây dựng một cổng nhà và một bóng đèn chiếu sáng”, trong 6 tháng đầu năm 2022 toàn huyện  đã xây dựng và sửa chữa được 25 cổng bản; Số bản, tiểu khu có sân thể thao là 198/327 bản; Số đội văn nghệ là 376/327 bản; Số đội thể thao là 421/327 bản; Số hộ gia đình có cổng nhà và bóng đèn chiếu sáng là 11907/39179 hộ.  Về triển khai thực hiện Chủ trương “Quy hoạch và thu hút đầu tư phát triển chuỗi du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng: xã Chiềng Chung, Phiêng Cằm, Chiềng Dong; chuỗi du lịch lịch sử, tâm linh, sinh thái trải nghiệm: xã Cò Nòi, Hát Lót, Mường Bon, Chiềng Ban, Chiềng Mai, Mường Chanh” Tổ công tác 819  của huyện đã chỉ đạo Đảng ủy, UBND các xã rà soát, xác định các tiềm năng lợi thế của địa phương về phát triển du lịch như: vị trí địa lý; địa hình; khí hậu; thủy văn; cảnh quan thiên nhiên, ẩm thực, xây dựng mô hình du lịch cộng đồng, triển chuỗi du lịch sinh thái trải nghiệm, chuỗi các di tích lịch sử trên địa bàn huyện....

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiên 12 chủ trương của Ban thường vụ  huyện ủy

Kết luận hội nghị đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu các tổ công tác, Đảng ủy, UBND các xã thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân; Chủ động rà soát, tổng hợp, đánh giá và rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai đối với các nội dung đã thực hiện; Đồng thời Lồng ghép với các nguồn vốn đầu tư xây dựng nhằm khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của địa phương, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra./.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)