Phiên họp thứ 13, UBND huyện Mai Sơn khóa XXI
Ngày 27/6, UBND huyện Mai Sơn khóa XXI đã tổ chức phiên họp thứ 13 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Phiên họp được tổ chức trực tuyến đến 22 xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, UBND huyện Mai Sơn đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn khắc phục khó khăn, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đã gieo trồng được trên 15.000ha cây hàng năm; Chú trọng phát triển cây công nghiệp trên địa bàn, đảm bảo nguồn nguyên liệu cho các cơ sở chế biến, hướng dẫn nhân dân chăm sóc, duy trì diện tích cây ăn quả được trên 10.800 ha, sản lượng được 7.600 tấn quả các loại, vận động nhân dân, các hợp tác xã triển khai chăm sóc theo hướng ứng dụng công nghệ cao, sản xuất hữu cơ, đến nay trên địa bàn có 2.500 ha cây ăn quả thực hiện theo mô hình ứng dụng công nghệ cao, 700 ha sản xuất theo hướng hữu cơ; chuẩn bi tốt các điều kiện để tiêu thụ các mặt hàng nông sản năm 2022, Đến nay trên địa bàn huyện đã tiêu thụ và xuất khẩu được 93tấn Xoài, 36.500 tấn tinh bột Sắn, 3.500 tấn đường; Xuất khẩu sang thị trường các nước EU, Hoa Kỳ và một số nước Trung Đông, Asean được 2.570 tấn Cà phê nhân;  Triển khai thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2022 với diện tích 250 ha; tổng thu ngân sách nhà nước đến đạt 453,45 tỷ đồng, các lĩnh vực giáo dục y tế được quan tâm, tình hình an ninh chính trị trât tự an toàn xã hội được giữ vững.

UBND huyện Mai Sơn khóa XXI tổ chức phiên họp thứ 13

Kết thúc phiên họp, UBND huyện Mai Sơn yêu cầu các phòng ban chuyên môn, UBND các xã thị trấn tiếp tục thực hiện các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đẩy mạnh các công tác thu, chi ngân sách; Công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án; triển khai  công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 theo kế hoạch; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2022;  Chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức trồng rừng đảm bảo theo kế hoạch; Thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn; Hoàn thành các tiêu chí, xây dựng kế hoạch tổ chức công bố xã Chiềng Mung đạt chuẩn nông thôn mới; Thông tin kịp thời tình hình thị trường trong nước và xuất khẩu, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, HTX của huyện nghiên cứu, tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ các loại nông sản của địa phương./.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)