HĐND huyện tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 6 khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Chiều ngày 20/6/2022, HĐND huyện Mai Sơn khoá 21, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 6 triển khai nhiệm vụ của HĐND theo luật định. Đồng chí Nguyễn Việt Cường - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Kỳ họp được kết nối trực tuyến từ điểm cầu trung tâm huyện đến các xã, thị trấn.

HĐND huyện tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 6 khóa XXI,  nhiệm kỳ 2021-2026.

Trên cơ sở xem xét tờ trình của UBND huyện, báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện và thảo luận tại kỳ họp; HĐND huyện đã quyết nghị thông qua Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022 và ác nguồn vốn ngân sách địa phương; Nghị quyết về phân bổ kinh phí cho các cơ quan, đơn vị năm 2022.

Các đại biểu biểu quyết các nội dung trình kỳ họp.

Nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022. Thường trực HĐND huyện Mai Sơn yêu cầu ngay sau kỳ họp này, HĐND, UBND huyện, các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022, trong đó rà soát, tập trung quyết liệt công tác thu ngân sách, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách, đầu tư công năm 2023, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các công trình, dự án trọng điểm của huyện, trong đó tập trung cao công tác giải phóng mặt bằng các dự án: Tuyến tránh Quốc lộ 6, đường từ tiểu khu 26/3 xã Cò Nòi đến tiểu khu 10 xã Hát Lót, Dự án khu Công nghiệp Mai Sơn, Dự án trụ sở các cơ quan chính trị - hành chính huyện Mai Sơn…Tập trung chỉ đạo các đơn vị, các xã, thị trấn quyết liệt, kiên trì, sáng tạo việc thực hiện 12 chủ trương của Ban thường vụ huyện ủy; đồng thời tập trung chuẩn bị các nội dung và điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND huyện và các phiên họp của Thường trực HĐND huyện…/.

Thanh Hải (Trung tâm TT-VH Mai Sơn)