Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường tại xã Chiềng Ban
        Ngày 17/9, đồng chí Hoàng Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường tại xã Chiềng Ban. Cùng đi có lãnh đạo các phòng ban cơ quan liên quan của huyện.

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra các cơ sở chăn nuôi, sơ chế nông sản của một số cơ sở, hộ gia đình. Trong quá trình sơ chế nông sản một số hộ dân đã xả chất thải ra mương, suối. Đến thời điểm kiểm tra mới có 18/56 hộ đã lót bạt, xử lý môi trường . Toàn xã có 4 tổ công tác thu, quản lý, sử dụng dịch vụ thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt, ngoài ra các hộ gia đình tự thu gom xử lý rác thải theo hình thức đào hố.

Đồng chí Hoàng Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện

Kết luận buổi kiểm tra đồng chí Hoàng Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Lãnh đạo xã Chiềng Ban cần làm tốt công tác tuyên truyền vận động để người dân ý thức được vai trò, trách nhiệm bảo vệ môi trường. Yêu cầu các hộ dân sản xuất sơ chế nông sản ký cam kết không xả thải ra mương suối Thường xuyên kiểm tra giám sát và đánh giá kết quả thực hiện gắn trách nhiệm của chi uỷ chi bộ, cán bộ, đảng viên, người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp và tổ chức thực hiện. Xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định về việc bảo vệ môi trường. /.

Hoàng Lâm – Huyền Trang