Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại huyện Mai Sơn
       Ngày 18/8, đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Tham gia cùng đoàn công tác về phía huyện Mai Sơn có đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Nguyễn Thái Hưng cùng đoàn công tác kiểm tra chốt kiểm dịch phòng chống Covid19 tại xã Cò Nòi

Đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các Khu cách ly tập trung huyện và Chốt kiểm dịch phòng chống COVID-19 tại xã Cò Nòi.  Qua rà soát, trên địa bàn huyện Mai Sơn có trên 5.300 người lao động đi làm việc tại các tỉnh, thành phố khác, trong đó, 1.830 người lao động đã trở về địa bàn. Để tăng cường công tác quản lý, điều tra, rà soát, truy vết các trường hợp đi, ở, về từ các địa phương và vùng dịch, huyện đã thành lập 99 tổ phòng, chống dịch COVID-19 cấp xã và 859 tổ COVID-19 cộng đồng; duy trì 1 chốt phòng, chống dịch đường mòn, lối mở tại bản Đen, xã Phiêng Pằn; bố trí khu cách ly tập trung chính thức tại Trường Cao đẳng Nông lâm Sơn La cũ, ở tiểu khu 13, thị trấn Hát Lót với tối đa hơn 250 giường và bố trí khu cách ly dự phòng 30 giường tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện ở tiểu khu 13, thị trấn Hát Lót.

Đoàn đã đến kiểm tra khu cách ly tập trung của huyện tại Trường Cao đẳng Nông lâm Sơn La cũ, ở tiểu khu 13, thị trấn Hát Lót , huyện Mai Sơn

Đến nay, 100% các cơ sở kinh doanh đã ký cam kết chấp hành nghiêm quy định phòng chống, dịch COVID-19, trong đó có 3 cơ sở lưu trú được trưng dụng làm cơ sở phục vụ khách công vụ đến làm việc, lái xe, người trên xe tham gia vận chuyển, giao nhận hàng hóa; thành lập 25 điểm tập kết trung chuyển, giao nhận hàng hóa tại 19 xã, thị trấn. Toàn huyện còn 176 người đang được theo dõi, giám sát, cách ly, trong đó, 2 người cách ly tại cơ sở y tế, 43 người cách ly tại khu cách ly tập trung huyện, còn lại cách ly, theo dõi tại gia đình. Từ ngày 7/5/2021 đến nay, các lực lượng liên quan đã tuần tra, xử lý 23 vụ vi phạm phòng chống dịch, thu phạt gần 35 triệu đồng. Ngoài ra, huyện khẩn trương triển khai tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng, chống COVID-19 gần 7.700 người.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Thái Hưng yêu cầu huyện Mai Sơn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”, nêu cao vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị, chủ động, quyết liệt, sáng tạo trong xử lý các tình huống phát sinh, phát huy vai trò của tổ COVID cộng đồng trong rà soát các các trường hợp đi, ở, về từ các địa phương và vùng dịch. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân và phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin phòng, chống dịch COVID-19./.

Hoàng Lâm - Huyền Trang