Hội người cao tuổi huyện Mai Sơn tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 26/7/2021, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Mai Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự hội nghị có đồng chí Lò Mai Kiên, Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh; đồng chí Lại Như Long, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban đại diện  người cao tuổi huyện; Chủ tịch Hội người cao tuổi 22 xã, thị trấn.

Hội người cao tuổi huyện Mai Sơn tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

Hội Người cao tuổi huyện Mai Sơn hiện có 327 chi hội, trên 14.800 hội viên, nâng tỷ lệ hội viên tham gia hội lên 95%. Trong nhiệm kỳ qua Ban đại diện Hội NCT huyện Mai Sơn đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội trên địa bàn huyện. Các cấp hội NCT trong huyện đã phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho hơn 5.800 lượt NCT, với tổng giá trị quà mừng thọ trên 2 tỷ 298 triệu đồng. Thực hiện tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, trong 5 năm qua các cấp hội Người cao tuổi  trong toàn huyện đã trao tặng 2.728 xuất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 645 triệu đồng. Công tác xây dựng quỹ hội người cao tuổi được duy trì và phát triển hiện tổng số quỹ của toàn huyện đạt gần 5 tỷ 400 triệu đồng, bình quân 360.000đồng/hội viên. Qua bình xét có 864 hội viên đạt tiêu chuẩn người cao tuổi làm kinh tế giỏi các cấp. 80% hội viên đạt danh hiệu tuổi cao – gương sáng.

Nhiệm kỳ 2021 – 2026 Hội NCT huyện Mai Sơn tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”. Tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Ông Lò Mai Kiên - Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh Sơn La trao kỷ niệm chương Hội NCT Việt Nam cho 2 cá nhân

Tại hội nghị đã công bố quyết định của UBND huyện Mai Sơn về việc công nhận Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Mai Sơn nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Vũ Hữu Hưởng nguyên Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện giữ chức danh Trưởng ban. Bà Hoàng Thị Thu – Nguyên Phó Ban Tuyên giáo huyện uỷ giữ chức danh Phó Trưởng ban.

Ban Đại diện Hội NCT huyện Mai Sơn nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Hội nghị

Ông Lại Như Long - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Ông Lại Như Long - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 9 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Người cao tuổi huyện Mai Sơn nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Ngọc Bích

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)