Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ dư luận xã hội

Ngày 22/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ dư luận xã hội trực tuyến tới 12 huyện, thành phố. Dự điểm cầu tại Trung tâm Hội nghị tỉnh có đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Mai Sơn có các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội của huyện, lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo huyện uỷ; Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Các đoàn thể chính trị huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Mai Sơn

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Công tác nắm bắt dư luận xã hội có vị trí, vai trò hết sức quan trọng đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, góp phần ổn định tình hình chính trị - trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế của tỉnh. Trước sự bùng nổ thông tin của Internet, mạng xã hội, các loại báo điện tử thì việc nắm và định hướng thông tin cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân là yêu cầu bắt buộc của cả hệ thống chính trị và đội ngũ những người làm công tác tư tưởng của Đảng. Do vậy, việc bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cộng tác viên và cán bộ phụ trách công tác nắm dư luận xã hội là hết sức cần thiết. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, kịp thời nắm bắt và phản ánh dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh, nhất là những thông tin, luồng dư luận thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn 4 chuyên đề: Một số vấn đề chung về công tác dư luận xã hội; Các phương pháp nắm bắt, phân tích, tổng hợp và viết báo cáo phân tích dư luận xã hội; Xử lý “tình huống có vấn đề” và “điểm nóng ở cơ sở”- một số vấn đề lý luận và thực tiễn; Định hướng dư luận xã hội góp phần nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng trong tình hình hiện nay. Cũng tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu được truyền đạt những nội dung về đổi mới phương thức hoạt động, công tác tuyên truyền kết hợp với nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Hiện nay, toàn tỉnh có 253 cộng tác viên dư luận xã hội, trong đó cấp tỉnh là 35 đồng chí, cấp huyện là 218 đồng chí. Hội nghị tập huấn góp phần nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ làm công tác tác tuyên giáo và cộng tác viên dư luận xã hội, đồng thời đề xuất một số giải pháp để cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo xử lý những vấn đề dư luận quan tâm, góp phần ổn định tình hình ở cơ sở, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng./.

                                                                               Ngọc Bích – Lò Bút

                                                                     ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 594
  • Trong tuần: 5,520
  • Tất cả: 569,273
Đăng nhập