Sáng ngày 19/7, UBND huyện Mai Sơn tổ chức Hội nghị triển khai về xây dựng xã Chiềng Ban điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2021. Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo dự và phát biểu chỉ đạo. Dự hội nghị có Lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La; Lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ công an huyện; Thường trực Đảng ủy - HĐND-UBND xã Chiềng Ban, các ban nghành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học, bí thư chi bộ, trưởng bản, công an viên xã Chiềng Ban.

Toàn cảnh hội nghị

Xã Chiềng Ban được chọn là xã điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2021. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội của xã luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND xã, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Xã đã duy trì nâng cao hiệu quả các mô hình quần chúng tham gia công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở như các mô hình “ Tự quản, tự phòng”, “ Nhóm liên gia tự quản” về an ninh trật tự, tổ an ninh nhân dân, Tổ hòa giải, Cụm liên kết an ninh luôn phát huy có hiệu quả công tác bảo vệ an ninh trật tự. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình tội phạm trên địa bàn xã vẫn còn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp nhất là tội phạm trộm cắp và ma túy; địa bàn rộng người nghiện có chiều hướng ra tăng, thủ đoạn hoạt động của đối tượng phạm tội ngày càng manh động, tinh vi. Hiện toàn xã có 50 người kết luận nghiện ma túy, 28 người nhiễm HIV/AIDS; có 14 bản có tệ nạn ma túy, 4 bản trọng điểm về ma túy..

Đại diện BCĐ của huyện và Đại diện BCĐ của xã đã tiến hành ký cam kết xây dựng xã Chiềng ban điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2021.

Tại hội nghị, Đại diện BCĐ xây dựng xã điển hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của huyện và Đại diện BCĐ của xã đã tiến hành ký cam kết xây dựng xã Chiềng ban điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2021.

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Vũ Tiến Đĩnh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đồng chí lãnh đạo của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan, cấp ủy, chính quyền xã cần tập trung các nguồn lực, điều kiện và đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiu hình thức đ xây dựng xã Chiềng Ban huyện Mai Sơn là điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hoàn thành trong năm 2021 đ nhân rộng đến các địa bàn khác trong huyện những năm tiếp theo; Tập trung tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu, nắm được quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự; Tăng cường công tác bám nắm địa bàn, chủ động nắm tình hình, nhanh chóng rà soát, phân loại, kết luận nội dung các phiếu phát giác, tố giác của quần chúng nhân dân, chủ động gọi hỏi răn đe, giáo dục các đối tượng có biểu hiệu hoạt động phạm tội; Tổ chức Hội nghị các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường và các thôn, bản, tiểu khu ký cam kết với xã; các hộ gia đình ký cam kêt với các thôn, bản, tiểu khu về xây dựng xã Chiềng Ban điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021./.

Huyền Trang