Mai Sơn bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận

Chiều ngày 15/7, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Mai Sơn phối hợp với Ban dân vận huyện uỷ tổ chức lễ bế giảng bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho 81 học viên là thành viên Ban dân vận của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ  công tác dân vận

Trong thời gian 3 ngày. Từ ngày 13/7 đến ngày 15/7. Các học viên đã được tiếp thu 7 chuyên đề theo quy định gồm: Học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIII về công tác dân vận. Công tác vận động quần chúng trong phong trào thi đua “ Dân vận khéo”; Kỹ năng lãnh đạo công tác dân vận của cấp uỷ, chính quyền các cấp trong tình hình mới; Công tác tôn giáo giai đoạn hiện nay, Xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Công tác vận động đồng bào dân tộc thiểu số; Nghiệp vụ và xử lý một số tình huống công tác dân vận ở cơ sở. Ngoài 7 nội dụng chuyên đề trên các đồng chí học viên cũng đã tiến hành thảo luận trao đổi kinh nghiệm trong thực tiễn công tác.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về lý luận cũng như nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở, qua đó giúp các đồng chí thực hiện tốt nội dung, nhiệm vụ tham mưu cho cấp uỷ địa phương chủ động vận dụng vào việc chuyển tải một cách kịp thời những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với đảng viên và nhân dân, góp phần tạo nhận thức đúng, sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ Đảng và sự đồng thuận trong xã hội góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu cách mạng.

Kết thúc lớp bồi dưỡng 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng./.

Thanh Hải (Trung tâm TT - VH Mai Sơn)