Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 7.2021

Sáng 15.7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên trung ương tháng 7.2021 bằng hình thức trực tuyến đến 457 điểm cầu trong cả nước. Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Mai Sơn có đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí là báo cáo viên cấp huyện.

Dự Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 7.2021 tại điểm cầu huyện Mai Sơn

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Lê Hải Bình-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đồng chí Ngô Lê Văn-Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu tổng hợp (Ban Đối ngoại Trung ương) thông tin chuyên đề tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước 6 tháng đầu năm; dự báo tình hình thế giới và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của công tác đối ngoại trong 6 tháng cuối năm 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đã định hướng một số nội dung tuyên truyền trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó, Ban Tuyên giáo của các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc trên cơ sở tài liệu và nội dung được truyền đạt tại hội nghị để tuyên truyền có hiệu quả kết quả kỳ họp lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng; tập trung tuyên truyền về diễn biến và kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV. Các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng-chống dịch Covid-19; chính sách nhân văn, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước qua Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hưởng ứng tiêm vắc xin, tránh để người dân hoang mang trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Bên cạnh đó, dựa theo tình hình thực tế tại địa phương để tham mưu tổ chức các hoạt động phù hợp, tuyên truyền có hiệu quả các ngày kỷ niệm quan trọng trong thời gian tới./.

Huyền Trang