Đồng chí Bí thư huyện uỷ Mai Sơn làm việc tại Đảng uỷ xã Chiềng Mung
     Chiều ngày 10/3, đồng chí Nguyễn Việt Cường – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ cùng đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Chiềng Mung.

Toàn cảnh Đồng chí Bí thư huyện uỷ Mai Sơn cùng đoàn công tác của huyện  làm việc tại Đảng uỷ xã Chiềng Mung

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư huyện uỷ cùng đoàn công tác của huyện đã nghe báo cáo một số kết quả lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Đảng uỷ xã Chiềng Mung trong quý I, triển khai nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2021 và Báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai việc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  Theo báo cáo, trong quý I kinh tế xã hội của xã Chiềng Mung tiếp tục phát triển khá. Toàn xã đã thực hiện gieo cấy được trên 51/73 ha theo kế hoạch đạt 70,5%,  duy trì và phát triển đàn gia súc trên 4300 con. Tổ chức tập huấn 1 lớp về kỹ thuật ủ thức ăn cho trâu, bò với 35 người tham gia. Làm tốt công tác quản lý diện tích rừng hiện còn là hơn 488 ha. Thực hiện thu ngân sách trong 2 tháng đầu năm đạt 830 triệu đồng đạt 14,6%, chi ngân sách 651 triệu đồng đạt 11,4%. Đến hết năm 2020 toàn xã đạt 14/19 tiêu chí. Trong năm 2021 phấn đấu đạt 2-3 tiêu chí gồm: Nhà ở, Văn hoá và hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Lĩnh vực giáo dục – Văn hoá thông tin, thể thao, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, chính sách xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Các Nghị quyết của Đảng được kịp thời quán triệt thực hiện, chất lượng tổ chức Đảng được nâng lên, hoạt động của bộ máy chính quyền ngày càng phát huy có hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ sản phẩm do giá thấp; công tác giải phóng mặt bằng một số dự án gặp vướng mắc kéo dài dẫn đến việc bàn giao mặt bằng đầu tư dự án chưa đảm bảo theo kế hoạch. ..

Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư huyện uỷ đã biểu dương những kết quả mà Đảng uỷ xã Chiềng Mung đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới Đảng uỷ xã Chiềng Mung cần tiếp tục lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, tăng cường quản lý quy hoạch đất đai xây dựng, chỉ đạo và thực hiện công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, quản lý đất đai trên địa bàn, hạn chế để xảy ra việc xây dựng trái phép và vi phạm hành lang giao thông. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác văn hoá xã hội, kiểm soát tình hình dịch bệnh đặc biệt là phòng chống dịch bệnh Covid -19. Tăng cường công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội nhất là trong dịp bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Hoàng Lâm – Huyền Trang