Kiểm tra, xử lý 2 tàu khai thác cát trái phép
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự trên lòng hồ Sông Đà đoạn giáp danh giữa xã Pắc Ngà Bắc Yên và xã Chiềng Chăn huyện Mai Sơn.

Kiểm tra, xử lý 2 tàu khai thác cát trái phép trên Sông Đà

Công an huyện Mai Sơn chủ trì phối hợp với Công an huyện Bắc Yên phát hiện 1 chiếc tầu không mang số hiệu do ông Nguyễn Trọng Chiến. Sinh năm 1972 trú tại Chung Minh – Thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình đang có hành vi xúc cát trái phép từ lòng hồ Sông Đà đổ lên hệ thống sàng lọc rồi đưa lên băng tải chuyển cát sang tầu mang số hiệu VP 1368 do Đinh Văn Minh sinh năm 1991 trú tại Vạn Yên – Tân Phong điều khiển. Kiểm tra tại khoang tầu VP 1368 phát hiện tang vật khoảng 20m3 cát đã được các đối tượng khai thác trái phép.Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, không xuất trình được giấy chứng nhận khả năng chuyên môn về đường thủy nội địa theo quy định và các giấy tờ có liên quan đến phương tiện.

Ngay sau khi phát hiện lực lượng công an huyện Mai Sơn đã phối hợp cùng Phòng Tài nguyên môi trường huyện Mai Sơn và các xã giáp danh để xác định vị trí khai thác trên sông. Kết quả xác định địa điểm khai thác thuộc xã Pắc Ngà, huyện Bắc Yên. Hiện vụ việc được bàn giao cho Công an huyện Bắc Yên tiếp nhận xác minh xử lý theo quy định của pháp luật./.

Ngọc Bích – Lò Bút

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)