Hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự địa bàn giáp ranh giữa huyện Mai Sơn, Thành phố Sơn La và huyện Thuận Châu
Chiều 1/4, tại huyện Mai Sơn đã diễn ra Hội nghị giao ban thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn giáp ranh giữa Thành phố Sơn La, huyện Mai Sơn và huyện Thuận Châu năm 2022.

HN giao ban quy chê phối hợp địa bàn giáp danh giữa huyện Mai Sơn, Thành phố Sơn La và huyện Thuận Châu

Năm 2021, tình hình thế giới, khu vực và trong nước có những diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là đại dịch Covid-19 tiếp tục tác động, ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội; các thế lực thù địch, phản động gia tăng các hoạt động chống phá, nhất là thời điểm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần XIII của Đảng và Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; an ninh xã hội, an ninh dân tộc, tôn giáo, an ninh kinh tế, an ninh mạng vẫn tiềm ẩn những yếu tố mất ổn định; một số loại tội phạm diễn biến phức tạp với phương thức, thủ đoạn, tính chất, mức độ nguy hiểm ngày càng nghiêm trọng hơn,... đặt ra những thách thức lớn trong công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu Thành phố Sơn La; huyện Thuận Châu và huyện Mai Sơn đã nêu những khó khăn, bất cập cũng như các vụ việc phát sinh trên địa bàn quản lý, đồng thời đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự giữa các huyện, thành phố những năm tiếp theo.

Hội nghị giao ban quy chê phối hợp địa bàn giáp danh giữa huyện Mai Sơn, Thành phố Sơn La và huyện Thuận Châu 1.4.2022

Để đảm bảo thực hiện Quy chế phối hợp trong năm 2022  đạt hiệu quả, trong thời gian tới Công an thành phố Sơn La, huyện Mai Sơn và huyện Thuận Châu tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung quy chế phối hợp đã ký kết. Xây dựng các phương án, kế hoạch phối hợp về phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn giáp ranh đạt hiệu quả cao. Thường xuyên trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến ANTT, phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, ổ nhóm đối tượng, tội phạm lưu động; chủ động phối hợp làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và tình hình phức tạp khác liên quan đến công tác đảm bảo ANTT. Tiếp tục xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh. “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; siết chặt kỷ luật, kỷ cương; tăng cường rèn luyện đạo đức, tác phong, lề lối làm việc, “tự soi, tự sửa”; coi trọng “danh dự”, giữ gìn uy tín của lực lượng CAND./.

Ngọc Bích – Lò Bút

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)