ABBANK Mai Sơn thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ
Sáng ngày 15/1/2021, ABBANK Mai Sơn phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ  Công an tỉnh Sơn La tổ chức Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ phối hợp.

ABBANK Mai Sơn thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Với tình huống giả định là xảy ra cháy tại phòng giao dịch tầng 1 ABBANK Mai Sơn. Đám cháy tỏa ra nhiều khói, với nhiều tiếng nổ cùng khí độc hại bao trùm toàn bộ trụ sở làm việc gây khó khăn cho công tác thoát nạn và đe dọa đến tính mạng của cán bộ, nhân viên và tài sản tại Ngân hàng. Ngay lập tức lực lượng chữa cháy tại chỗ của ABBANK Mai Sơn đã nhanh chóng tiến hành các thao tác chữa cháy, báo động, gọi điện báo cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, sơ tán, giải cứu người bị nạn và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Sơn La đã có mặt kịp thời, cùng phương tiện, kỹ thuật và xe chuyên dụng phối hợp với lực lượng PCCC tại chỗ để tiến hành dập lửa và cứu nạn, cứu hộ. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt.

ABBANK Mai Sơn thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Buổi thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ giúp cho lực lượng chữa cháy cơ sở nắm rõ các đặc điểm liên quan đến công tác PCCC, công tác cứu nạn cứu hộ, cách thức xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra. Đồng thời tăng cường sự phối kết hợp giữa các lực lượng để chủ động trong công tác phòng ngừa và tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả; góp phần giữ vững ANCT và TTATXH trên địa bàn./.

Ngọc Bích

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)