Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Sung đạt loại giỏi
Ngày 29/11, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn huyện Mai Sơn đã tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn tại xã Chiềng Sung.

Hội nghị giao nhiệm vụ bổ sung, tổ chức hiệp đồng bảo đảm và triển khai các biện pháp ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Sung

Cuộc diễn tập được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1, Ban Chỉ đạo diễn tập ƯPCR-TKCN xã Chiềng Sung tổ chức Hội nghị quán triệt chỉ thị, công điện; đánh giá tình hình, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch triển khai công việc cần làm ngay; giao nhiệm vụ tổ chức hiệp đồng ƯPCR - TKCN, khắc phục hậu quả cháy rừng cho các ban, ngành, đoàn thể xã, thông qua kế hoạch ƯPCR - TKCN. Giai đoạn 2: Thực hành ứng phó với tình huống ƯPCR-TKCN thông qua hình thức thực binh, tình huống giả định xảy ra cháy rừng diện rộng tại khu rừng cộng đồng bản Chạm Cầu và Bản Búc xã Chiềng Sung. Với phương châm 4 tại chỗ trong đó, lực lượng chuyên trách như: kiểm lâm địa bàn, quân sự xã, công an xã làm nòng cốt, sự vào cuộc của đông đảo người dân, chủ hộ có rừng ở các bản trong xã nên mặc dù thời gian diễn tập ngắn, yêu cầu xử trí nhanh gọn, chính xác, cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy còn hạn chế, song với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm và nghiêm túc các lực lượng đã hiệp đồng chặt chẽ, đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu mà kế hoạch, phương án đã đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về tính mạng con người, phương tiện cũng như tài sản của nhân dân.

Các lực lượng tham gia phòng, cháy chữa cháy rừng tại bản Chạm Cầu và Bản Búc xã Chiếng Sung

Cuộc diễn tập được Ban Chỉ đạo đánh giá đạt loại giỏi. Thông qua diễn tập góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Ban chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng sẵn sàng ứng phó có hiệu quả khi có tình huống cháy rừng xảy ra. Trên cơ sở đó, giúp xã Chiềng Sung điều chỉnh, bổ sung phương án ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn sát với tình hình thực tế.

Bà Cầm Thị Khay -  Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn trao Giấy khen cho các tập thể

Bà Cầm Thị Khay -  Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn trao Giấy khen cho các cá nhân

Bà Cầm Thị Khay  - Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn trao Giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện Mai Sơn đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị, phục vụ và thực hành diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn tại xã Chiềng Sung./.

Ngọc Bích – Lò Bút

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)