Diễn tập chiến đấu phòng thủ 3 xã Phiêng Cằm, Chiềng Nơi, Nà Ớt đạt loại giỏi
Ban chỉ đạo diễn tập huyện Mai Sơn vừa chỉ đạo 3 xã Phiêng Cằm, Chiềng Nơi, Nà Ớt tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Vũ Tiến Đĩnh – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND – Trưởng BCĐ diễn tập.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ 3 xã Phiêng Cằm, Chiềng Nơi, Nà Ớt

Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng an ninh; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban ngành, đoàn thể và cán bộ chuyên môn cấp xã, trong đó quân sự, công an làm nòng cốt; từ đó làm cơ sở vận dụng có hiệu quả trong lãnh đao, chỉ đạo, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, an ninh ở địa phương. Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phát huy sức mạnh tổng hợp của Lực lượng vũ trang và toàn dân trong việc chủ động phòng ngừa, làm thất bại âm mưu, hoạt động diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, sẵn sàng đối phó với chiến tranh xâm lược, bảo vệ vững chắc địa bàn. Đồng thời giúp 3 xã Phiêng Cằm, Chiềng Nơi, Nà Ớt tiếp tục bổ sung, hoàn thiện kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch phòng không nhân dân và các kế hoạch đảm bảo cho hoạt động chiến đấu phòng thủ của các tổ chức đoàn thể đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Thực hành chiến đấu phòng thủ 3 xã Phiêng Cằm, Chiềng Nơi, Nà Ớt

Nhờ làm tốt các khâu chuẩn bị, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ 3 xã Phiêng Cằm, Chiềng Nơi, Nà Ớt đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo đúng thời gian, đủ quân số, thành phần, bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh covid 19. Cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo đánh giá đạt loại giỏi.

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh – Phó Bí thư huyện uỷ  – Chủ tịch UBND – Trưởng BCĐ trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Đồng chí Trần Văn Hiền - Phó Chủ tịch HĐND huyện  trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND huyện Mai Sơn tặng giấy khen cho 5 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm 3 xã Phiêng Cằm, Chiềng Nơi, Nà Ớt năm 2021./.

Ngọc Bích – Hoàng Lâm

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)