Đoàn kiểm tra PCCC – CNCH Công an tỉnh Sơn La kiểm tra công tác PCCC trên địa bàn Thị trấn Hát Lót
Sáng ngày 27.9, đoàn kiểm tra công tác PCCC – CNCH tỉnh Sơn La do Thượng tá Nguyễn Văn Tiến – Phó Trưởng phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác PCCC – CNCH trên địa bàn Thị trấn Hát Lót.

Thị trấn Hát Lót là trung tâm Kinh tế - Chính trị, Văn hóa – xã hội của huyện Mai Sơn, có trên 60 cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, trong đó có 06 cơ sở kinh doanh xăng dầu, kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng có tính chất nguy hiểm cháy nổ. Nhận thức rõ tầm quan trọng trong việc PCCC&CNCH, trong những năm qua, Đảng ủy, UBND thị trấn luôn chú trọng quan tâm, phát huy được sức mạnh của toàn bộ hệ thống chính trị trong công tác PCCC&CNCH. Đã thành lập 22 đội PCCC dân phòng ở các bản, tiểu khu với tổng số 330 đội viên. Xây dựng nội quy, quy ước, làm tốt công tác quản lý các hoạt động trong cộng đồng dân cư về thực hiện an toàn cháy nổ.

Đoàn kiểm tra PCCC – CNCH Công an tỉnh Sơn La kiểm tra công tác PCCC tại siêu thị Vân Suốt, Tiểu khu 19 Thị trấn Hát Lót

Qua kiểm tra thực tế tại một số cửa hàng kinh doanh hàng tiêu dùng, hàng điện tử điện lạnh và cụm dân cư trên địa bàn thị trấn Hát Lót cho thấy các cửa hàng đều trang bị bình chữa cháy loại nhỏ, các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh, PCCC đều đảm bảo theo yêu cầu. Tuy nhiên đoàn kiểm tra của tỉnh cũng nhắc nhở các cửa hàng cần quan tâm chú ý đến hệ thống điện trong cửa hàng, sử dụng và lắp các thiệt bị điện đảm bảo tiêu chuẩn. Đồng thời tuyên truyền phổ biến kiến thức, kỹ năng an toàn trong sử dụng điện, gas, hóa chất, giải pháp thoát nạn, thoát hiểm, ngăn cháy lan, ngăn khói khí độc khi có sự cố, cháy, nổ xảy ra nhằm nâng cao nhận thức và ý thức về công tác PCCC cho nhân dân, từ đó tích cực, chủ động phòng ngừa nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra trên địa bàn./.

Ngọc Bích – Hoàng Lâm

( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)