Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - xử lý sự cố hệ thống lưới điện, an toàn cấp công ty năm 2021
      Ngày 26/4, Công ty Điện lực tỉnh tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) - Xử lý sự cố hệ thống lưới điện, an toàn cấp công ty năm 2021. Tham gia diễn tập có 111 cán bộ, công nhân kỹ thuật thuộc các phòng, ban và các đơn vị điện lực trực thuộc Công ty Điện lực tỉnh.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập

Tại diễn tập  tình huống giả định do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão làm mưa to, giông lốc kèm theo sấm sét kéo dài trên địa bàn huyện Mai Sơn. Đã gây sự cố vĩnh cửu làm mất điện toàn bộ huyện Mai Sơn; đứt dây dẫn điện, dây cáp quang, đổ cột, đứt dây, vặn xà, vỡ xứ đường dây cao thế, trung thế và hạ thế tại các xã Mường Hung huyện Sông Mã, xã Chiềng Mung, Chiềng Ban huyện Mai Sơn.  Khi vận chuyển thiết bị vào vị trí thi công, một nhân viên trong đội công tác trượt chân ngã, nạn nhân bị thương nhẹ ống chân phải, bị chày xước do vậy phải rút khỏi đội công.mVới sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thực hiện đúng quy trình,  buổi diễn tập đã đạt được yêu cầu đặt ra về khả năng triển khai và công tác chủ động ứng phó, khắc phục những sự cố do nắng nóng cực đoan, mưa bão gây ra trong thời gian nhanh nhất.

Kết thúc buổi diễn tập, Ban Chỉ huy diễn tập đã đưa ra những ý kiến nhận xét, đồng thời rút kinh nghiệm để công tác chỉ đạo, chỉ huy, phối hợp khắc phục sự cố thiên tai gây mất an toàn lưới điện ngày càng tốt hơn. Thông qua buổi diễn tập, giúp nâng cao khả năng xử lý các tình huống sự cố lưới điện, thiết bị điện, hạn chế tối đa các thiệt hại và khắc phục kịp thời, nhanh nhất, hiệu quả nhất các thiệt hại do thiên tai gây ra./.

Hoàng Lâm