Tổ công tác số 03 Công an huyện Mai Sơn ra quân đảm bảo ANTT
Thực hiện kế hoạch của Công an huyện về việc Đảm bảo ANTT tết Nguyên đán Tân Sửu và các Lễ hội đầu xuân 2021 và Kế hoạch đấu tranh phòng ngừa tội phạm về Pháo. Tối ngày 11/2 (Tức đêm 30 tết). Tổ công tác số 3 thuộc Công an huyện đã tổ chức Lễ ra quân đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Đắc Thắng – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, đồng chí Vũ Tiến Đĩnh – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã đến dự, phát biểu chỉ đạo và động viên các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện.

Tổ công tác số 03 Công an huyện Mai Sơn ra quân đảm bảo ANTT.

Thời gian thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn huyện bắt đầu từ ngày 11/02/2021 đến hết ngày 13/02/2021. Tập trung vào các khu vực gồm: Dốc 754 thuộc tiểu khu Nà Sản; Ngã ba trại ong thuộc bản Nà Hạ 1 và khu vực thôn 6, 7 xã Chiềng Mung. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm được xác định là tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo đảm ANTT, ATGT. Đẩy mạnh hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, bảo đảm ANTT dịp trước, trong, sau tết Nguyên đán và các hoạt động đầu xuân Tân Sửu năm 2021. Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồng thời làm tốt công tác vận động thu hồi trong nhân dân. Tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về pháo, buôn bán hàng giả, gian lận thương mại, vi phạm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; đấu tranh đẩy lùi các hoạt động mê tín dị đoan, cờ bạc, mại dâm. Chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ Công an huyện, Công an các xã, thị trấn tập trung tăng cường kiểm soát, bảo đảm ANTT từ cơ sở.

Đồng chí Trần Đắc Thắng – Bí thư huyện ủy, đồng chí Vũ Tiến Đĩnh – Chủ tịch UBND huyện tặng quà, động viên các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện.

Phát biểu tại lễ ra quân. Đồng chí Trần Đắc Thắng – Bí thư huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả lực lượng Công an huyện đã đạt được trong năm 2020, đề nghị tiếp tục phát huy trong thời gian tới, đồng thời triển khai quyết liệt các giải pháp, biện pháp đã đề ra trong kế hoạch để đợt cao điểm ra quân đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện mang lại hiệu quả cao nhất.

Tổ công tác số 03 thuộc Công an huyện ra quân diễu hành.

Ngay sau buổi Lễ, lực lượng tổ công tác số 03 thuộc Công an huyện đã ra quân diễu hành trên các trục đường chính của huyện tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nêu cao ý thức cảnh giác, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật. góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giữ bình yên cho nhân dân vui Tết đón xuân./.

Thanh Hải - Hoàng Lâm (Trung tâm TT - VH Mai Sơn)