Sáng ngày 22.10.2018 Huyện Mai Sơn công bố các quyết định kiện toàn, sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa – thể thao, nông nghiệp. Tới dự có đ/c Đinh Thị Bích Thảo – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, Đ/c Trần Đắc Thắng – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo 1 số sở ngành của tỉnh.

Thực hiện Nghị quyết 18, 19 Hội nghị lần thứ 6 BCHTW Đảng khóa XII và chủ trương, kế hoạch của Tỉnh ủy, huyện ủy. UBND huyện Mai Sơn đã phối hợp với các tổ công tác của Ban thường vụ, Ban chỉ đạo huyện ủy triển khai các quy trình, kiện toàn, sắp xếp các cơ quan, đơn vị theo đề án, phương án đã được duyệt. Theo đó Lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tiến hành sắp xếp 98 đơn vị trong đó giải thể 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – GDTX huyện; Sáp nhập 97 đơn vị trường thành 57 đơn vị trường giảm 40 đơn vị trường. Lĩnh vực truyền thông văn hóa tiến hành sáp nhập Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Đài TT – TH huyện thành Trung tâm TTVH huyện Mai Sơn, giảm 1 đơn vị sự nghiệp; Lĩnh vực nông nghiệp, tiến hành sáp nhập Trạm khuyến nông, Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm chăn nuôi thú y, Trạm Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản thành Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Mai Sơn, giảm 3 đơn vị sự nghiệp.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Mai Sơn trao các quyết định kiện toàn, sắp xếp

Đến nay, về mặt thủ tục hồ sơ thành lập tổ chức mới đã cơ bản hoàn thiện. Để nhanh chóng ổn định tổ chức và hoạt động sau khi sáp nhập các đơn vị sự nghiệp Huyện Mai Sơn tập trung hướng dẫn các đơn vị xử lý tài chính, tài sản, đất đai, lịch thẩm định, xét duyệt quyết toán các đơn vị sự nghiệp công lập giáo dục và đào tạo sau khi có quyết định sáp nhập.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành việc sắp xếp, đổi mới các đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng đến tinh gọn, hiệu quả để góp phần làm gọn nhẹ bộ máy của huyện Mai Sơn đến năm 2021 sẽ đạt mục tiêu đề ra./.

Ngọc Bích – Trọng Đại

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)