Bí thư tỉnh ủy thăm và làm việc tại một số Công ty trên địa bàn huyện Mai Sơn
Sáng ngày 16/10/218, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần chế biến nông sản BHL Sơn La và Công ty cổ phần Phúc Sinh Sơn La . Cùng đi có đồng chí Bùi Minh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Mai Sơn.

Đồng chí Bí thư tỉnh uỷ cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần chế biến

nông sản BHT Sơn La, xã Mường Bằng, huyện Mai Sơn

Nhà máy chế biến nông sản BHL do Công ty Cổ phấn chế biến nông sản BHL Sơn La làm chủ đầu tư, với công suất chế biến tinh bột sắn 200 tấn/ngày, chế biến thức ăn chăn nuôi 70 tấn/ngày và dây truyền máy ép bã sắn 100 tấn/ngày. Tổng mức đầu tư xây dựng hơn 240 tỷ đồng. Hiện nay nhà máy đã đi vào vận hành thử nghiệm với công suất khoảng 700 tấn sắn tươi/ngày; tương đương khoảng 180 tấn bột thông thường, tạo việc làm cho trên 200 lao động trực tiếp, với mức thu nhập bình quân trên 5 tiệu đồng/người/tháng. Sản lượng đạt được trong niên vụ 2017 - 2018 trên  22.100 tấn tinh bột sắn; dự kiến năm 2018 - 2019 sản lượng bột đạt 40. 000 tấn.

Trong thời gian qua được sự hỗ trợ của tỉnh Sơn La, huyện Mai Sơn và các Sở chuyên môn chỉ đạo kịp thời Công ty cổ phần Phúc Sinh Sơn La đã hoàn thiện cơ bản  các thủ tục pháp lý cần thiết cũng như triển khai thi công trên thực địa theo cam kết đầu tư với Tỉnh Sơn La. Bên cạnh việc thi công xây dựng cũng đã tiến hành xuất khẩu Cà phê Sơn La từ năm 2017, sản lượng xuất khẩu 9 tháng đầu năm 2018 đạt trên 500 tấn.

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cùng Đoàn công tác đến thăm và làm việc

tại Công ty cổ phần Phúc Sinh Sơn La, xã Chiềng Mung (Mai Sơn)

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí  Bí thư tỉnh uỷ Hoàng Văn Chất đánh giá cao sự quan tâm đầu tư của 2 Công ty vào địa bàn tỉnh Sơn La. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị Công ty cổ phần chế biến nông sản BHL Sơn La phát triển vùng nguyên liệu cần chú ý kết hợp với các HTX để phát triển bền vững; nhanh chóng tìm các giống sắn mới để trồng xen mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao sức canh tranh về giá với các cây trồng khác; chú trọng định hướng xây dựng các mô hình vùng nguyên liệu. Đồng chí đề nghị Công ty cổ phần Phúc Sinh Sơn La cần đẩy mạnh nghiên cứu các sản phẩm nông sản trên địa bàn; Chú trọng xây dựng thương hiệu Cà phê mạnh không chỉ trong nước mà với quốc tế. Tỉnh Sơn La cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để  2 Công ty tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất trên địa bàn trong thời gian tới. Đồng chí cũng để nghị 2 công ty cần  tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp để tiêu thụ các phụ phẩm trong quá trình sản xuất nhằm bảo vệ tốt môi trường sống của nhân dân trên địa bàn./.