Liên kết website
Chính phủ điện tử
Công khai minh bạch
Thu hút đầu tư
Thông tin du lịch
Liên kết
Thống kê truy cập
Đang truy cập23
Tổng số lượt xem 2381670
Hội nghị sơ kết mô hình cánh đồng lớn trong liên kết sản xuất lúa thuần Nam Hương 4 tại xã Mường Bon huyện Mai Sơn
Đăng lúc 12-07-2018 16:35:05
Sáng ngày 11/7, tại xã Mường Bon (huyện Mai Sơn) Trạm Khuyến nông huyện, UBND xã Mường Bon, Công ty cổ phần giống cây trồng Nông lâm nghiệp Thái Bình tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình cánh đồng lớn trong liên kết sản xuất lúa thuần Nam Hương 4 vụ xuân 2018.

        Trong điều kiện thời tiết vụ xuân năm 2018 tại các điểm triển khai mô hình cho thấy giống lúa Nam Hương 4 có khả năng chống đổ, chịu rét tốt, khả năng chống chịu sâu bệnh khá, nhất là bệnh đạo ôn, rầy nâu, nhiễm nhẹ sâu đục thân, bạc lá, khô vằn, là giống có khả năng thích ứng rộng với nhiều vùng sinh thái và chân ruộng khác nhau. Qua so sánh hiệu quả kinh tế giữa trồng lúa Nam Hương 4 và giống BC15 trên cùng một đơn vị diện tích là chi phí đầu tư về thuốc bảo vệ thực vật và công lao động khi gieo cấy giống lúa Nam Hương 4 thấp hơn so với giống lúa BC15. Giống lúa thuần Nam Hương 4 có thời gian sinh trưởng từ 137 – 139 ngày, ngắn hơn so với giống BC 15 từ 5 – 7 ngày. Giống lúa có chất lượng gạo thơm ngon, mềm, dẻo, có vị đậm, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Lãi sau khi trừ chi phí của giống lúa Nam Hương 4 cao hơn giống lúa BC 15 là 1.041.000đ/1000m2.

       Mô hình sản xuất lúa cánh đồng lớn theo hướng liên kết giữa doanh nghiệp và hộ nông dân, bước đầu đã hình thành vùng sản xuất tập trung đồng nhất một giống trên cùng một cánh đồng tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, ứng dụng được cơ giới hóa trong sản xuất từ khâu gieo trồng đến thu hoạch, tạo cơ hội cho nông dân đổi mới phương thức sản xuất theo hướng liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người trồng lúa./.

                                                                                        Tin, ảnh: Ngọc Bích (Đài TT – TH Mai Sơn)

 

Các bài mới đăng

Các nội dung liên quan