Liên kết website
Chính phủ điện tử
Công khai minh bạch
Thu hút đầu tư
Thông tin du lịch
Liên kết
Thống kê truy cập
Đang truy cập13
Tổng số lượt xem 2381520
Đoàn công tác huyện Thuận Châu học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại huyện Mai Sơn
Đăng lúc 18-06-2018 15:26:32
Ngày 16/6 huyện Thuận Châu đã đến thăm và học tập kinh nghiệm về xây dựng nông thôn mới tại huyện Mai Sơn. Đồng chí Lường Thị Vân Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thuận Châu làm trưởng đoàn. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Thị Bích Thảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy cùng tập thể thường trực HU,HĐND,UBND huyện Mai Sơn.

Đoàn công tác huyện Thuận Châu đến thăm và học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại xã Chiềng Sung

       Sau khi tham quan một số mô hình cảnh quan môi trường nông thôn, xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội tại xã Mường Bon và xã Chiềng Sung, trong đó xã Mường Bon nằm trong lộ trình đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới năm 2018 của huyện Mai Sơn. Tại buổi làm việc, các thành viên của 2 đoàn đã trao đổi về điều kiện tự nhiên, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của từng địa phương trong 5 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Bí Thư Huyện ủy huyện Mai Sơn thông tin nhanh đến đoàn, tính đến ngày 31.5.2018 huyện Mai Sơn đã đạt 214 tiêu chí, bình quân đạt 10,19 tiêu chí/xã; trong đó: giữ vững 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 06 xã đạt từ 10-15 tiêu chí và 13 xã đạt từ 5-9 tiêu chí.

       Về kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới, theo Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Mai Sơn chia sẻ, phải theo quan điểm lấy địa bàn từng bản, từng khu dân cư làm đơn vị tổ chức, phát huy vai trò chủ thể của mỗi cá nhân, hộ gia đình theo phương châm “Dân biết - dân bàn - dân làm - dân hưởng thụ”. Đặc biệt huyện Mai Sơn đã triển khai thực hiện Kế hoạch “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới”; theo đó huyện đã thành lập 07 tổ công tác hàng tuần vào ngày thứ 7 và chủ nhật phân công các nhóm triển khai đến 425 hộ/195 bản thuộc 8 xã thực hiện các công việc về xóa nhà tạm, chỉnh trang nhà ở dân cư, đào hố rác, dọn dẹp đường giao thông, khơi thông cống rãnh, đưa gia súc ra khỏi gầm sàn, cải tạo vườn tạp… Phát huy vai trò chủ thể là người dân, cách làm này đã có sự lan tỏa sâu rộng, được nhân dân hưởng ứng và tham gia nhiệt tình trong các phần việc được phân công. Cùng với đó, huyện Mai Sơn đã tích cực huy động mọi nguồn lực xã hội hóa từ các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, con em quê hương ở mọi miền đất nước cũng như ở nước ngoài, đặc biệt là động viên nhân dân chủ động tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

       Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Bí thư huyện ủy Thuận Châu đã cảm ơn sự chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo và kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của huyện Mai Sơn. Đây là bài học quý để huyện Thuận Châu sẽ nghiên cứu, áp dụng theo căn cứ, tình hình từng cơ sở để xây dựng các mô hình mới đem lại hiệu quả cao và bền vững, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới của địa phương trong thời gian tới./.

                                                                        Tin, ảnh: Huyền Trang (Đài TT - TH Mai Sơn)

Các bài mới đăng

Các nội dung liên quan