Liên kết website
Chính phủ điện tử
Công khai minh bạch
Thu hút đầu tư
Thông tin du lịch
Liên kết
Thống kê truy cập
Đang truy cập8
Tổng số lượt xem 2381559
22 cán bộ Tư pháp - Hộ tịnh xã, thị trấn được tập huấn nghiệp vụ công tác tư pháp, hộ tịch
Đăng lúc 22-09-2017 14:23:33
Ngày 21/09/2017, Phòng tư pháp huyện Mai Sơn đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tư pháp, hộ tịch và tập huấn nghiệp vụ phần mềm hộ tịch cho cán bộ công chức Tư pháp - Hộ tịch thuộc 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

        Tại hội nghị tập huấn các học viên đã được tiếp thu và nắm bắt các nội dung về: Luật hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành; kỹ năng về chứng thực, hộ tịch; kỹ năng về công tác tuyên truyền, tủ sách pháp luật, trợ giúp pháp lý, hoà giải cơ sở, giám định tư pháp. Nghiệp vụ đăng ký hộ tịch và chứng thực cho UBND cấp xã.

        Cũng tại hội nghị này chuyên gia Công ty phần mềm Misa đã giới thiệu và hướng dẫn thực hành phần mềm kết hợp trực tiếp trao đổi, thảo luận, giải đáp vướng mắc và kiểm tra việc sử dụng phần mềm. Các học viên đã được quán triệt những nội dung cơ bản của pháp luật về hộ tịch có liên quan đến phần mềm đăng ký, quản lý hộ tịch điện tử dùng chung; hướng dẫn những kỹ năng sử dụng các chức năng của phần mềm.

        Thông qua hội nghị nhằm tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả công tác đăng ký và quản lý hộ tịch, ứng dụng phần mềm hộ tịch, giúp đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong lĩnh vực hộ tịch hóa, góp phần nâng cao trình độ tin học cho đội ngũ cán bộ Tư pháp - Hộ tịch cấp xã, thị trấn, đồng thời đây cũng là dịp để các công chức Tư pháp – Hộ tịch trao đổi, sẻ chia những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công tác Tư pháp tại cơ sở./.

                                                                        Tin, ảnh: Thanh Hải (CTV)

Các bài mới đăng

Các nội dung liên quan