Liên kết website
Chính phủ điện tử
Công khai minh bạch
Thu hút đầu tư
Thông tin du lịch
Liên kết
Thống kê truy cập
Đang truy cập6
Tổng số lượt xem 2462843
Phiên họp thứ 28 HĐND huyện Mai Sơn khóa XX
Đăng lúc 28-09-2018 09:06:21
Sáng ngày 27.9.2018, Thường trực HĐND huyện Mai Sơn tổ chức phiên họp thứ 28. Đồng chí Đinh Thị Bích Thảo – Bí thư huyện ủy tới dự và phát biểu chỉ đạo. Đồng chí Lê Đình Châu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

       Trong tháng 9 năm đầu năm 2018 hoạt động của Thường trực HĐND, các ban HĐND, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện  có sự cải tiến, đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động một cách thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là chuẩn bị tốt  nội dung và các điều kiện tổ chức thành công kỳ họp thứ 6 HĐND huyện, tổ chức 9 phiên họp của Thường trực HĐND, 2 phiên họp chuyên đề. Tổ chức và tham gia tiếp xúc cử tri tại 66 điểm của 22 xã, thị trấn với 243 lượt đại biểu HĐND tham gia và 4.638 lượt cử tri tham dự; Kịp thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị  của cử tri chuyển các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết với 101 ý kiến, kiến nghị; Thực hiện tốt chức năng giám sát của HĐND theo quy định. Tiếp nhận và giải quyết kịp thời, đúng quy định đối với các nội dung do UBND huyện trình giữa 2 kỳ họp.  

        Cũng tại phiên họp các đại biểu đã nghe và tham gia đóng góp ý kiến vào các báo cáo kết quả giám sát kiến nghị của cử tri xã Chiềng Chăn đề nghị Bệnh viện đa khoa và Trung tâm y tế huyện kiểm tra, xử lý và chấn chỉnh tình trạng: Trạm y tế xã thu tiền đỡ đẻ từ 800.000 đến 1.200.000đồng/ca; Báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và thực hiện nôi dung chất vấn từ sau kỳ họp thứ 5 đến trước kỳ họp thứ 6; Báo cáo của Hạt Kiểm lâm huyện về việc trả lời kiến nghị của cử tri bản Xúm Hom, Pá Khoang xã Nà Ớt đề nghị UBND huyện xem xét hỗ trợ cây giống Sơn tra cho nhân dân trồng để khôi phục diện tích rừng đã chết do băng tuyết năm 2015.

       Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Đình Châu - Phó Bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong 3 tháng còn lại năm 2018 Thường trực HĐND, các ban HĐND tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, tăng cường chức năng giám sát của HĐND, chuẩn bị tốt nội dung và các điều kiện tổ chức thành công các phiên họp của Thường trực HĐND và tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn; Chủ động xây dựng và tổ chức các cuộc giám sát theo nghị quyết và kế hoạch đã được HĐND quyết nghị; Tập trung đôn đốc, kiểm tra việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Giải quyết kịp thời các nội dung do UBND huyện trình giữa hai kỳ họp. Duy trì và thực hiện nghiêm túc lịch tiếp công dân. Thực hiện tốt chế độ  giao ban và chế độ thông tin báo cáo./.

                                                                     Tin, ảnh: Ngọc Bích (Đài TT - TH Mai Sơn)

 

Các bài mới đăng

Các nội dung liên quan