Liên kết website
Chính phủ điện tử
Công khai minh bạch
Thu hút đầu tư
Thông tin du lịch
Liên kết
Thống kê truy cập
Đang truy cập9
Tổng số lượt xem 2462846
Sơn La: Tấp nập đi xem "Na Mai Sơn" và Ngày hội nông sản 2018
Đăng lúc 28-08-2018 10:07:08
Na Mai Sơn, tỉnh Sơn La từ lâu đã được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và biết đến là na sạch, ngon và chất lượng. Mặc dù thời tiết nóng nực Lễ công bố nhãn hiệu “Na Mai Sơn” và ngày hội nông sản 2018 vẫn thu hút hàng nghìn người dân từ nhiều nơi về tham dự. Lễ công bố nhằm quảng bá thương hiệu Na Mai Sơn và tôn vinh những người trồng Na đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước.

       Nhằm quảng bá, giới thiệu sản Na Mai Sơn; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại đối với sản phẩm Na, làm gia tăng các giá trị cây trồng chủ lực trên địa bàn huyện, thúc đẩy sản xuất phát triển nâng cao thu nhập cho bà con trồng Na; huyện Mai Sơn đã tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu “Na Mai Sơn” và ngày hội nông sản 2018, thu hút hàng nghìn bà con nhân dân tham gia, tạo nên bầu không khí nhộn nhịp, vui tươi nơi núi rừng vùng cao.

 Các  khẩu hiệu băng rôn được Ban tổ chức trang trí rất đẹp mắt

Mô hình bản đồ Việt Nam được xếp từ Na trông rất đẹp mắt và cuốn hút.

Dưới cái nắng của mùa hè, nhiều bà con dân tộc vùng cao vẫn đổ về lễ công bố

nhãn hiệu “Na Mai Sơn” và ngày hội nông sản 2018.

Các gian hàng nông sản được sắp sếp rất ngăn nắp và đẹp mắt.

       Trao đổi với Dân Việt, Chị Lò Thị Nhung (tiểu khu Nà Sản, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn) vui mừng cho biết: Hôm nay tôi cùng gia đình đến với  lễ công bố thương hiệu na. Tôi thấy bầu không khí rất nhộn nhịp, vui tươi. Các sản phẩm na và nhiều nông sản được trang trí trên các gian hàng rất đẹp mắt. Đặc biệt là đến với Hội na tôi còn được xem các chương trình văn nghệ đặc sắc sau những ngày tháng làm nương rẫy vất vả. Ngoài  ra, tôi còn được thưởng thức nhiều quả na thơm ngon từ các vùng trồng khác nhau. Tôi sẽ mua vài cân về cho người thân thưởng thức. 

Đồng bào dân tộc Mông đội nắng đến với ngày hội "Na Mai Sơn".

Các trò chơi đẩy gậy thu hút đông đảo người dân tham gia.

Na Mai Sơn từ lâu đã được nhiều người tiêu dùng biết đến là na sạch, thơm ngon.

        Đến với Lễ công bố nhãn hiệu “Na Mai Sơn” và ngày hội nông sản 2018, người dân và du khách được hòa mình vào bầu không khí sôi động với những tiết mục văn nghệ, các trò chơi đẩy gậy, ném còn... mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc vùng cao. Bên cạnh đó du khách còn được thưởng thức những quả na, nhãn, xoài, mật ong chất lượng tốt nhất, của nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mai Sơn.

Trong Lễ công bố nhãn hiệu “Na Mai Sơn” và ngày hội nông sản 2018 còn trừng bày nhộng ong rừng.

       Ngoài ra, lễ công bố nhã hiệu “Na Mai Sơn” còn có sự tham gia của các gian hàng HTX nông nghiệp trong huyện Mai Sơn; các gian hàng của Trung tâm viễn thông, chi nhánh Viettel và một số doanh nghiệp khác đến tham dự, tạo nên 1 bầu không khí nhộn nhịp, tui tươi nới núi rừng đại ngàn.

Lễ công bố nhã hiệu “Na Mai Sơn” còn có sự tham gia của các gian hàng

HTX nông nghiệp trong huyện Mai Sơn./.

                                                                                  Theo: Dân Việt

 

Các bài mới đăng

Các nội dung liên quan