Liên kết website
Chính phủ điện tử
Công khai minh bạch
Thu hút đầu tư
Thông tin du lịch
Liên kết
Thống kê truy cập
Đang truy cập7
Tổng số lượt xem 2462844
Sơn La công bố nhãn hiệu chứng nhận Na Mai Sơn và Ngày hội nông sản
Đăng lúc 28-08-2018 09:45:24
Sơn La xây dựng thương hiệu Na Mai Sơn theo tiêu chuẩn VietGap. Nhiều hộ gia đình trồng Na có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Ngày hội nông sản đã thu hút 15 gian hàng giới thiệu quả na cùng nhiều gian hàng giới thiệu

các sản phẩm nông sản đặc sắc của huyện Mai Sơn

       Nằm trong khuôn khổ Ngày hội nông sản Mai Sơn năm 2018 từ 25 đến 26/8, tối 25/8, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La chính thức công bố nhãn hiệu chứng nhận “Na Mai Sơn”. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tới tham quan, trao đổi và ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho người dân và nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất, kinh doanh đối với các sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La.

       Từ năm 2004, cây Na bắt đầu phát triển mạnh trên địa bàn huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, được rất nhiều người dùng trong nước ưa chuộng, đem lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều hộ gia đình trồng Na có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

       Để phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có, huyện Mai Sơn đã tập trung tuyên truyền, vận động thành lập các hợp tác xã trồng Na và thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ đối với hợp tác xã về vốn, về khoa học kỹ thuật, kiểm định chất lượng và xây dựng thương hiệu Na Mai Sơn theo tiêu chuẩn VietGap.

Na Mai Sơn có hình thức đẹp, quả to và có vị thơm, ngọt mát

       Ông Vũ Tiến Đĩnh, Phó Chủ tich UBND huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cho biết: “Các chuỗi sản xuất trong quá trình sản xuất, liên kết sản xuất, gia tăng giá trị sản phẩm là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng. Trong việc này thì việc liên kết sản xuất rồi chế biến, sơ chế, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm là một trong những nhiệm vụ rất là quan trọng để sản phẩm tới tay người tiêu dùng luôn có chất lượng cao nhất, từ đấy thì các sản phẩm của Mai Sơn mới tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong trước mắt cũng như thời gian tới”.

Hiện đang là thời điểm chính của vụ thu hoạch Na với tổng diện tích của huyện Mai Sơn trên 200 ha, người trồng Na đang tập trung gặt hái thành quả lao động sản xuất của mình trong một năm lao động. Hơn nữa, sản phẩm Na Mai Sơn được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận đã ghi nhận xứng đáng cho sự nỗ lực, cố gắng của những người trồng Na trong toàn huyện, là cơ hội để nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người dân.

                                                                                                   Được khách hàng rất ưa chuộng

       “Ngày hôm nay, các hộ rất là phấn khởi, vui mừng,sản phẩm của mình đã được bà con đến cổ động viên, đón tiếp rất là nhiệt tình và sản phẩm của mình cũng được chào đón rất là ưu ái, từ đó thì các nhà sản xuất sẽ rút kinh nghiệm để các sản phẩm ngày càng đẹp hơn và chất lượng hơn”, bà Nguyễn Thị Lan, thành viên hợp tác xã Na thanh Sơn nói./.

                                                                                                                                     Theo: VOV.vn

 

 

Các bài mới đăng

Các nội dung liên quan