Liên kết website
Chính phủ điện tử
Công khai minh bạch
Thu hút đầu tư
Thông tin du lịch
Liên kết
Thống kê truy cập
Đang truy cập15
Tổng số lượt xem 2234979
Sơn La: Tấp nập đi xem
Na Mai Sơn, tỉnh Sơn La từ lâu đã được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và biết đến là na sạch, ngon và chất lượng. Mặc dù thời tiết nóng nực Lễ công bố nhãn hiệu “Na Mai Sơn” và ngày hội nông sản 2018 vẫn thu hút hàng nghìn người dân từ nhiều nơi về tham dự. Lễ công bố nhằm quảng bá thương hiệu Na Mai Sơn và tôn vinh những người trồng Na đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Đọc tiếp »
Mai Sơn: Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Na Mai Sơn” và Ngày hội nông sản năm 2018
Trong 2 ngày (25 và 26/8), tại Chợ khu dân cư mới xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn đã tổ chức Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Na Mai Sơn” và Ngày hội nông sản năm 2018. Tới dự có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các huyện, thành phố của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện Mai Sơn các thời kỳ, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.
Đọc tiếp »
Sơn La công bố nhãn hiệu chứng nhận Na Mai Sơn và Ngày hội nông sản
Sơn La xây dựng thương hiệu Na Mai Sơn theo tiêu chuẩn VietGap. Nhiều hộ gia đình trồng Na có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Đọc tiếp »
Sơn La công bố nhãn hiệu chứng nhận “Na Mai Sơn”
Ngày 25-8, UBND huyện Mai Sơn (Sơn La) tổ chức công bố nhãn hiệu chứng nhận “Na Mai Sơn” và ngày hội Nông sản năm 2018. Đây là dấu ấn quan trọng đối với những người trồng na, khẳng định được thương hiệu và nâng cao sức cạnh tranh với sản phẩm cùng loại trên thị trường. Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn Vũ Tiến Đĩnh cho biết: Việc tổ chức sự kiện này nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá sản phẩm na và các sản phẩm nông nghiệp giá trị cao của địa phương tới người tiêu dùng, các nhà đầu tư cũng như du khách. Đồng thời, qua sự kiện tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ nông dân của huyện hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để sản xuất, kinh doanh, nâng cao giá trị sản phẩm, tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho người dân.
Đọc tiếp »
Mai Sơn xuất khẩu lô nhãn đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ
Sau nhiều lần khảo sát vùng nguyên liệu và đánh giá chất lượng sản phẩm, sáng ngày 16/8, huyện Mai Sơn đã phối hợp với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu Vina T&T Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức thu hái sản phẩm quả nhãn trên địa bàn để xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.
Đọc tiếp »
Bí thư tỉnh ủy Hoàng Văn Chất làm việc tại huyện Mai Sơn
Vừa qua, đồng Chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Mai Sơn. Dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Minh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Tráng Thị Xuân, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Lê Hồng Long, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính tỉnh uỷ; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
Đọc tiếp »
Hội nghị tập huấn  phổ biến kiến thức về nhãn hiệu chứng nhận  “ na Mai Sơn”
Sáng ngày 27/7, Sở khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La phối hợp với UBND huyện Mai Sơn và Công ty nghiên cứu tư vấn chuyển giao công nghệ và đầu tư (CONCETTI) đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức về nhãn hiệu chứng nhận “ na Mai Sơn” cho các hộ dân trồng na trên địa bàn huyện.
Đọc tiếp »
Hội thảo góp ý, thống nhất bộ nhận diện thương hiệu cho nhãn hiệu chứng nhận
Chiều ngày 13/7, Sở khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La, UBND huyện Mai Sơn và Công ty Nghiên cứu và Tư vấn Chuyển giao Công nghệ và Đầu tư (CONCETTI) đã tổ chức hội thảo góp ý, thống nhất bộ nhận diện thương hiệu cho nhãn hiệu chứng nhận "Na Mai Sơn". Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo UBND huyện Mai Sơn, đại diện các phòng ban đơn vị của huyện; các hộ trồng và kinh doanh sản phẩm na trên địa bàn huyện.
Đọc tiếp »
Hội nghị sơ kết mô hình cánh đồng lớn trong liên kết sản xuất lúa thuần Nam Hương 4 tại xã Mường Bon huyện Mai Sơn
Sáng ngày 11/7, tại xã Mường Bon (huyện Mai Sơn) Trạm Khuyến nông huyện, UBND xã Mường Bon, Công ty cổ phần giống cây trồng Nông lâm nghiệp Thái Bình tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình cánh đồng lớn trong liên kết sản xuất lúa thuần Nam Hương 4 vụ xuân 2018.
Đọc tiếp »
Kiên trì bám trụ quê hương, làm giàu từ trồng xoài ghép
Kinh tế khó khăn, anh trai Quân cũng như các thanh niên trong bản, trong xã rời quê ra đi tứ xứ làm ăn; nhưng Quân vẫn âm thầm ở lại bám trụ mảnh đất quê hương, tìm cách vươn lên thoát nghèo và làm giàu bằng chính nghề nông.
Đọc tiếp »
Đồng chí Bí thư tỉnh ủy thăm và làm việc tại HTX Nhãn chín muộn
Ngày 29/5, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và làm việc tại HTX Nhãn chín muộn, tiểu khu Nà Sản, xã Chiềng Mung (Mai Sơn). Cùng đi có các đồng chí: Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Quốc Khánh, Lò Minh Hùng; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Mai Sơn.
Đọc tiếp »
Huyện Mai Sơn biểu dương người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi
Sáng 25.5.2018, Hội người cao tuổi huyện Mai Sơn đã tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi 5 năm 2012 – 2017. Tới dự có đồng chí Lê Đình Châu – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện. Lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh Sơn La; Thường trực HĐND, UBND, các đoàn thể chính trị, xã hội huyện.
Đọc tiếp »
Đồng chí Bí thư tỉnh ủy thăm và làm việc tại HTX Ngọc Lan bản Noong Xôm, xã Hát Lót (Mai Sơn)
Sáng ngày 22/5, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và làm việc tại HTX Ngọc Lan, bản Noong Xôm, xã Hát Lót (Mai Sơn). Cùng đi có các đồng chí: Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Quốc Khánh, Lò Minh Hùng; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Mai Sơn.
Đọc tiếp »
UBND huyện Mai Sơn tổ chức họp đánh giá tình hình sản xuất sản phẩm quả phục vụ xuất khẩu năm 2018
Sáng ngày 10/05/2018, UBND huyện Mai Sơn đã tổ chức họp đánh giá tình hình sản xuất sản phẩm quả phục vụ xuất khẩu năm 2018. Tới dự có đồng chí Đinh Thị Bích Thảo - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy.
Đọc tiếp »
Đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam làm việc tại huyện Mai Sơn
Ngày 23/4, đoàn công tác Liên minh HTX Việt Nam do đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam làm trưởng và các thành viên đã khảo sát và làm việc tại huyện Mai Sơn. Về phía tỉnh Sơn La có Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Sơn La, đại diện một số sở, nghành của tỉnh, về phía huyện Mai Sơn có Đồng chí Hà Văn Bình - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng Nông nghiệp huyện.
Đọc tiếp »
Đoàn công tác của huyện Mai Sơn thăm quan, trao đổi kinh nghiệm trồng, chăm sóc cây Sơn Tra tại huyện Bắc Yên
Ngày 28/3, Đoàn công tác của huyện Mai Sơn, do đồng chí Hà Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm trồng, chăm sóc cây Sơn Tra tại huyện Bắc Yên.
Đọc tiếp »
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh làm việc tại huyện Mai Sơn
Ngày 7/3, đồng chí Lò Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Mai Sơn về xây dựng vườn ươm giống cây ăn quả; xây dựng cơ sở sơ chế, bảo quản quả. Cùng dự và làm việc với đoàn có đ/c Đinh Thị Bích Thảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy; Đ/c Trần Đắc Thắng - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.
Đọc tiếp »
Cây ngô nếp ở bản Bó xã Mường Bằng
Những ngày này về bản Bó, xã Mường Bằng (Mai Sơn) chúng tôi nhận thấy màu xanh của cây ngô nếp trên những khu ruộng. Vài năm trở lại đây, cứ sau vụ lúa, dân bản lại cải tạo diện tích đất ruộng để trồng cây ngô nếp làm hàng hóa, tăng nguồn thu nhập.
Đọc tiếp »
Vùng mía Cò Nòi (08-02-2018 08:35:20)
Vùng mía Cò Nòi
Những ngày cuối năm, chúng tôi về xã Cò Nòi (Mai Sơn). Thời điểm này, nhân dân trong xã đang thu hoạch mía niên vụ 2017-2018. Chúng tôi cảm nhận được một vụ mía bội thu qua những gương mặt hồ hởi, phấn khởi của người dân khi nói về vụ thu hoạch mía năm nay.
Đọc tiếp »
Gương sáng thoát nghèo từ trồng cây có múi
Những năm gần đây, trên địa bàn xã Chiềng ban huyện Mai Sơn nổi lên nhiều mô hình trồng cây ăn quả cho hiệu quả kinh tế cao. Nhiều hộ gia đình mạnh dạn chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi và đã khẳng định được hướng đi đúng đắn của mình. Một trong số đó phải kể đến hộ gia đình anh Đỗ Xuân Khởi - bản Hoa Mai với mô hình trồng cây ăn quả và vườn cây giống mỗi năm cho thu nhập trên 500 triệu đồng.
Đọc tiếp »
Làm giàu từ trồng cây ăn quả
Cùng Chủ tịch Hội Nông dân xã Chiềng Mung (Mai Sơn) đến thăm vườn cây ăn quả của gia đình ông Lê Xuân Trường, bản Nong Phụ, xã Chiềng Mung, chúng tôi cảm nhận được tâm huyết của chủ vườn trong việc phát triển các loại cây ăn quả chất lượng cao, cho thu nhập hằng trăm triệu đồng mỗi năm.
Đọc tiếp »
Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam thăm mô hình kinh tế giỏi tại huyện Mai Sơn
Chiều 2/8 đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đến thăm mô hình kinh tế giỏi của hộ Anh Trần Bá Khánh Tiểu khu 1 Thị trấn Hát Lót.
Đọc tiếp »
120 hộ nông dân được tập huấn cách nhận biết một số sâu bệnh hại cây trồng
Từ ngày 5 – 7/7/2017. Trạm BVTV huyện Mai Sơn đã phối hợp với Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật Sơn La tổ chức 3 lớp tập huấn về cách nhận biết một số sâu bệnh hại cây trồng. Tham gia lớp tập huấn có 120 hộ nông dân trồng cây ăn quả của xã Mường Bon, Chiềng Ban và 4 HTX trồng cây ăn quả trên địa bàn.
Đọc tiếp »
Điểm sáng mô hình kinh tế vườn
Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã tác động tích cực đến đời sống của cán bộ, hội viên, nông dân, góp phần nâng cao đời sống, vươn lên khá giàu, từ việc xây dựng được nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả. Cũng từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Ông Phạm Binh Đoàn ở TK 2 TT Hát Lót là một điển hình như vậy
Đọc tiếp »
Xã Mường Bon chuẩn bị xong 100% diện tích đất gieo cấy vụ xuân
Tính đến trung tuần tháng 3/2017 bà con nhân dân trên địa bàn xã Mường Bon đã chuẩn bị xong 100% diện tích đất, gieo cấy vụ xuân
Đọc tiếp »