Liên kết website
Chính phủ điện tử
Công khai minh bạch
Thu hút đầu tư
Thông tin du lịch
Liên kết
Thống kê truy cập
Đang truy cập24
Tổng số lượt xem 1862175
Hội thảo góp ý, thống nhất bộ nhận diện thương hiệu cho nhãn hiệu chứng nhận
Chiều ngày 13/7, Sở khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La, UBND huyện Mai Sơn và Công ty Nghiên cứu và Tư vấn Chuyển giao Công nghệ và Đầu tư (CONCETTI) đã tổ chức hội thảo góp ý, thống nhất bộ nhận diện thương hiệu cho nhãn hiệu chứng nhận "Na Mai Sơn". Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo UBND huyện Mai Sơn, đại diện các phòng ban đơn vị của huyện; các hộ trồng và kinh doanh sản phẩm na trên địa bàn huyện.
Đọc tiếp »
Hội nghị sơ kết mô hình cánh đồng lớn trong liên kết sản xuất lúa thuần Nam Hương 4 tại xã Mường Bon huyện Mai Sơn
Sáng ngày 11/7, tại xã Mường Bon (huyện Mai Sơn) Trạm Khuyến nông huyện, UBND xã Mường Bon, Công ty cổ phần giống cây trồng Nông lâm nghiệp Thái Bình tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình cánh đồng lớn trong liên kết sản xuất lúa thuần Nam Hương 4 vụ xuân 2018.
Đọc tiếp »
Kiên trì bám trụ quê hương, làm giàu từ trồng xoài ghép
Kinh tế khó khăn, anh trai Quân cũng như các thanh niên trong bản, trong xã rời quê ra đi tứ xứ làm ăn; nhưng Quân vẫn âm thầm ở lại bám trụ mảnh đất quê hương, tìm cách vươn lên thoát nghèo và làm giàu bằng chính nghề nông.
Đọc tiếp »
Đồng chí Bí thư tỉnh ủy thăm và làm việc tại HTX Nhãn chín muộn
Ngày 29/5, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và làm việc tại HTX Nhãn chín muộn, tiểu khu Nà Sản, xã Chiềng Mung (Mai Sơn). Cùng đi có các đồng chí: Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Quốc Khánh, Lò Minh Hùng; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Mai Sơn.
Đọc tiếp »
Huyện Mai Sơn biểu dương người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi
Sáng 25.5.2018, Hội người cao tuổi huyện Mai Sơn đã tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi 5 năm 2012 – 2017. Tới dự có đồng chí Lê Đình Châu – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện. Lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh Sơn La; Thường trực HĐND, UBND, các đoàn thể chính trị, xã hội huyện.
Đọc tiếp »
Đồng chí Bí thư tỉnh ủy thăm và làm việc tại HTX Ngọc Lan bản Noong Xôm, xã Hát Lót (Mai Sơn)
Sáng ngày 22/5, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và làm việc tại HTX Ngọc Lan, bản Noong Xôm, xã Hát Lót (Mai Sơn). Cùng đi có các đồng chí: Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Quốc Khánh, Lò Minh Hùng; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Mai Sơn.
Đọc tiếp »
UBND huyện Mai Sơn tổ chức họp đánh giá tình hình sản xuất sản phẩm quả phục vụ xuất khẩu năm 2018
Sáng ngày 10/05/2018, UBND huyện Mai Sơn đã tổ chức họp đánh giá tình hình sản xuất sản phẩm quả phục vụ xuất khẩu năm 2018. Tới dự có đồng chí Đinh Thị Bích Thảo - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy.
Đọc tiếp »
Đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam làm việc tại huyện Mai Sơn
Ngày 23/4, đoàn công tác Liên minh HTX Việt Nam do đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam làm trưởng và các thành viên đã khảo sát và làm việc tại huyện Mai Sơn. Về phía tỉnh Sơn La có Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Sơn La, đại diện một số sở, nghành của tỉnh, về phía huyện Mai Sơn có Đồng chí Hà Văn Bình - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng Nông nghiệp huyện.
Đọc tiếp »
Đoàn công tác của huyện Mai Sơn thăm quan, trao đổi kinh nghiệm trồng, chăm sóc cây Sơn Tra tại huyện Bắc Yên
Ngày 28/3, Đoàn công tác của huyện Mai Sơn, do đồng chí Hà Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm trồng, chăm sóc cây Sơn Tra tại huyện Bắc Yên.
Đọc tiếp »
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh làm việc tại huyện Mai Sơn
Ngày 7/3, đồng chí Lò Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Mai Sơn về xây dựng vườn ươm giống cây ăn quả; xây dựng cơ sở sơ chế, bảo quản quả. Cùng dự và làm việc với đoàn có đ/c Đinh Thị Bích Thảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy; Đ/c Trần Đắc Thắng - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.
Đọc tiếp »
Cây ngô nếp ở bản Bó xã Mường Bằng
Những ngày này về bản Bó, xã Mường Bằng (Mai Sơn) chúng tôi nhận thấy màu xanh của cây ngô nếp trên những khu ruộng. Vài năm trở lại đây, cứ sau vụ lúa, dân bản lại cải tạo diện tích đất ruộng để trồng cây ngô nếp làm hàng hóa, tăng nguồn thu nhập.
Đọc tiếp »
Vùng mía Cò Nòi (08-02-2018 08:35:20)
Vùng mía Cò Nòi
Những ngày cuối năm, chúng tôi về xã Cò Nòi (Mai Sơn). Thời điểm này, nhân dân trong xã đang thu hoạch mía niên vụ 2017-2018. Chúng tôi cảm nhận được một vụ mía bội thu qua những gương mặt hồ hởi, phấn khởi của người dân khi nói về vụ thu hoạch mía năm nay.
Đọc tiếp »
Gương sáng thoát nghèo từ trồng cây có múi
Những năm gần đây, trên địa bàn xã Chiềng ban huyện Mai Sơn nổi lên nhiều mô hình trồng cây ăn quả cho hiệu quả kinh tế cao. Nhiều hộ gia đình mạnh dạn chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi và đã khẳng định được hướng đi đúng đắn của mình. Một trong số đó phải kể đến hộ gia đình anh Đỗ Xuân Khởi - bản Hoa Mai với mô hình trồng cây ăn quả và vườn cây giống mỗi năm cho thu nhập trên 500 triệu đồng.
Đọc tiếp »
Làm giàu từ trồng cây ăn quả
Cùng Chủ tịch Hội Nông dân xã Chiềng Mung (Mai Sơn) đến thăm vườn cây ăn quả của gia đình ông Lê Xuân Trường, bản Nong Phụ, xã Chiềng Mung, chúng tôi cảm nhận được tâm huyết của chủ vườn trong việc phát triển các loại cây ăn quả chất lượng cao, cho thu nhập hằng trăm triệu đồng mỗi năm.
Đọc tiếp »
Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam thăm mô hình kinh tế giỏi tại huyện Mai Sơn
Chiều 2/8 đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đến thăm mô hình kinh tế giỏi của hộ Anh Trần Bá Khánh Tiểu khu 1 Thị trấn Hát Lót.
Đọc tiếp »
120 hộ nông dân được tập huấn cách nhận biết một số sâu bệnh hại cây trồng
Từ ngày 5 – 7/7/2017. Trạm BVTV huyện Mai Sơn đã phối hợp với Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật Sơn La tổ chức 3 lớp tập huấn về cách nhận biết một số sâu bệnh hại cây trồng. Tham gia lớp tập huấn có 120 hộ nông dân trồng cây ăn quả của xã Mường Bon, Chiềng Ban và 4 HTX trồng cây ăn quả trên địa bàn.
Đọc tiếp »
Điểm sáng mô hình kinh tế vườn
Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã tác động tích cực đến đời sống của cán bộ, hội viên, nông dân, góp phần nâng cao đời sống, vươn lên khá giàu, từ việc xây dựng được nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả. Cũng từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Ông Phạm Binh Đoàn ở TK 2 TT Hát Lót là một điển hình như vậy
Đọc tiếp »
Xã Mường Bon chuẩn bị xong 100% diện tích đất gieo cấy vụ xuân
Tính đến trung tuần tháng 3/2017 bà con nhân dân trên địa bàn xã Mường Bon đã chuẩn bị xong 100% diện tích đất, gieo cấy vụ xuân
Đọc tiếp »
Hiệu quả từ mô hình nuôi bò nhốt chuồng
Nhờ biết cách tận dụng nguồn cỏ dồi dào sẵn có tại địa phương và các phụ phẩm từ nông nghiệp làm ra, những năm gần đây nhiều người dân ở huyện Mai Sơn tập trung chăn nuôi bò nhốt chuồng vỗ béo mang lại hiệu quả kinh tế cao, việc thực hiện mô hình thành công đã mở ra hướng đi mới giúp người nông dân vươn lên làm giàu chính đáng.
Đọc tiếp »
Mai Sơn phấn đấu gieo cấy khoảng 1.125ha lúa vụ chiêm xuân
Vụ chiêm xuân năm nay, huyện Mai Sơn phấn đấu gieo cấy khoảng 1.125ha lúa. Hiện tại các xã đã gieo mạ, làm đất xong trên 40% diện tích. Phấn đấu đến cuối tháng 3 toàn huyện sẽ hoàn thành việc gieo cấy theo đúng tiến độ.
Đọc tiếp »
Cây trồng mới ở Cò Nòi (06-02-2017 14:42:30)
Cây trồng mới ở Cò Nòi
Những năm qua, xã Cò Nòi (Mai Sơn) đã khuyến khích người dân mở rộng diện tích trồng cây dâu tây tại các bản Tân Quế, Xuân Quế và Huổi Dương; khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, cây dâu tây phát triển tốt, quả to đều, màu sắc đẹp, có vị ngọt thanh, được người tiêu dùng ưa chuộng.
Đọc tiếp »
Trái ngọt Nà Bó (06-02-2017 14:36:25)
Trái ngọt Nà Bó
Xã Nà Bó không chỉ được biết đến là vựa ngô lớn của huyện Mai Sơn, mà nhân dân trong xã còn phát triển mô hình cây ăn quả có giá trị kinh tế như thanh long ruột đỏ, xoài, nhãn ghép... mang lại thu nhập cao cho người dân nơi đây.
Đọc tiếp »
Thu tiền tỉ từ nuôi gà (20-01-2017 15:08:05)
Thu tiền tỉ từ nuôi gà
Anh Nguyễn Hữu Dụng – 45 tuổi ở Tiểu khu 1 Thị trấn Hát Lót huyện Mai Sơn, Sơn La được mọi người biết đến là một chủ doanh nghiệp năng động, phát triển kinh tế bằng mô hình chăn nuôi gà, ngan, vịt, thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi. Người dân trong và ngoài huyện biết đến anh Dụng không chỉ bởi chăn nuôi giỏi mà còn là một người có nhiều đóng góp cho phong trào chăn nuôi quy mô trang trại, gia trại của huyện Mai Sơn.
Đọc tiếp »
Hỗ trợ HTX phát triển cây ăn quả bền vững
Ngày 29/12/2014, UBND tỉnh có Quyết định số 3602/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch vùng sản xuất cây ăn quả an toàn tập trung của tỉnh đến năm 2020. Theo đó, đến năm 2020, toàn tỉnh có 323 vùng cây ăn quả an toàn tập trung với tổng diện tích 8.270 ha, sản lượng 51.780 tấn.
Đọc tiếp »
Phát triển sản xuất, kinh doanh gắn liền với thực hiện tốt nghĩa vụ thuế
Thành lập và đi vào hoạt động năm 2002, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) sản xuất vật liệu và xây dựng An Mai, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cũng gặp không ít khó khăn khó khăn. Những năm gần đây, doanh nghiệp đã tích cực tìm kiếm đối tác, thị trường tiêu thụ sản phẩm, từng bước mở rộng địa bàn hoạt động, SXKD ngày càng ổn định, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước.
Đọc tiếp »