Thường trực HĐND huyện Mai Sơn họp Phiên họp thứ 12
Sáng ngày 25.4, Thường trực HĐND huyện Mai Sơn khoá XXI đã tổ chức phiên họp thứ 12. Đ/c Trần Văn Hiền – Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Thường trực HĐND huyện Mai Sơn họp Phiên họp thứ 12

Tại phiên họp, các đại biểu đã phát biểu đóng góp ý kiến vào các báo cáo kết quả hoạt động tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2022 của Thường trực HĐND huyện; Báo cáo kết quả giám sát việc thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trên địa bàn huyện ; Báo cáo kết quả việc trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ hai của HĐND huyện; Báo cáo kết quả thực hiện nguồn dự phòng ngân sách huyện Quý I năm 2022.

Kết luận phiên họp Đ/c Trần Văn Hiền – Phó Chủ tịch HĐND huyện giao Văn phòng HĐND - UBND huyện tiếp thu ý kiến, rà soát hoàn thiện trình Thường trực HĐND huyện ký, ban hành đối với Báo cáo kết quả hoạt động tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2022 của Thường trực HĐND huyện. Giao Ban Pháp chế HĐND huyện tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp hoàn thiện và ban hành báo cáo kết quả giám sát  việc thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trên địa bàn huyện gửi các đơn vị chịu sự giám sát thực hiện khắc phục những tồn tại, hạn chế và giám sát việc thực hiện khắc phục theo quy định (nêu rõ thời gian thực hiện khắc phục tồn tại, hạn chế); Giao UBND huyện tiếp thu ý kiến tham gia tại phiên họp, tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huyện theo chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo, giải quyết đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri đang giải quyết; thực hiện sử dụng nguồn dự phòng ngân sách huyện đảm bảo đúng theo quy định tại Luật Ngân sách Nhà nước 2015. Chuẩn bị các nội dung và điều kiện cần thiết tổ chức hội nghị thống nhất nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ tư của HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026; kỳ họp Chuyên đề lần thứ 6 Phiên họp thứ 13 của Thường trực HĐND huyện; Giám sát việc triển khai, thực hiện hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, hộ chính sách xã hội trên địa bàn./.

Ngọc Bích ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)